Headers Red logos

Bạn đang đi dự tiệc và muốn thu hút mọi sự chú ý về mình? Các chuyên gia thời trang nói rằng hãy mặc trang phục màu đỏ. Đó là màu cơ bản hấp dẫn mọi ánh nhìn và khiến mọi người không thể rời mắt.

Các thương hiệu nổi tiếng đã biết điều này trong nhiều thập kỷ và họ luôn sử dụng màu đỏ trong logo của mình. Hiệu quả là cả bạn và những người khác đều ấn tượng với chúng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Vậy tại sao không theo dấu chân của họ?

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết tại sao logo màu đỏ lại hấp dẫn đến vậy và còn biết được khi nào nên tạo logo màu đỏ cho doanh nghiệp của mình.

Tâm Lý Màu Sắc Đằng Sau Logo Màu Đỏ

red logos img 1

Tại sao màu đỏ lại ảnh hưởng đến chúng ta nhiều như vậy?

Bộ não của con người luôn tự động phản ứng với màu đỏ, vì nó có thể là dấu hiệu của sự nguy hiểm, nguồn thức ăn hoặc sự thoải mái. Bạn luôn muốn tránh những loại quả và động vật có độc, nhưng ánh sáng ấm áp của ngọn lửa hoặc cảnh thịt đỏ tươi lại khiến bạn cảm thấy quyến rũ và dễ chịu.

Một số cảm xúc mà màu đỏ có thể gợi lên cho người xem là:

– Yêu quý

– Ấm áp

– Phấn khích

– Khao khát

– Năng lượng

Đúng vậy, chúng ta đã phát triển từ những người săn bắn hái lượm thành một xã hội phức tạp với hàng loạt công nghệ tiên tiến. Nhưng các biển cảnh báo, đèn giao thông và quà tặng valentine vẫn sử dụng màu đỏ vì chúng ta có phản ứng mạnh mẽ với nó.

Bây giờ hãy khám phá các thương hiệu phổ biến sử dụng màu đỏ trong logo của họ để hiểu thêm về màu sắc này nhé!

Mẫu logo “Hot” Màu Đỏ

red logos img 2

Vì có rất nhiều logo màu đỏ khác nhau, thế nên hãy chia chúng thành các danh mục để phân tích dễ hơn.

1. Logo Thực Phẩm

Chỉ cần nhìn vào số lượng logo nhà hàng lấy màu đỏ làm màu chủ đạo, bạn sẽ thấy được sự phổ biến của màu sắc này trong ngành công nghiệp thực phẩm. Các công ty sử dụng màu đỏ để khơi gợi cảm giác đói từ khách hàng và thu hút sự chú ý của họ.

Nếu bạn đang làm việc trong ngành thực phẩm, hãy tìm hiểu sâu hơn về cách họ kết hợp màu sắc với hình ảnh cũng như các yếu tố khác.

McDonald’s

mcdonalds logo

KFC

kfc logo

Pizza Hut

pizza hut logo

Domino’s Pizza

Dominos pizza logo

Nutella

nutella logo

Wendy’s

wendys logo

Red Bull

redbull logo

Coca-Cola

Coca cola logo 1

2. Quần áo và Bán lẻ

Có rất nhiều sự cạnh tranh trong ngành thời trang, đặc biệt là với các cửa hàng nằm ở những vị trí đông đúc người qua lại. Làm thế nào để các công ty này thể hiện tinh thần thương hiệu của họ và thu hút sự chú ý của khách hàng?

Logo màu đỏ hấp dẫn được nhiều người hơn vì màu sắc nổi bật cho phép các biển hiệu có thể đọc được từ xa.

Logo của Puma truyền tải hành động và sự phấn khích. Logo của H&M giúp thương hiệu của họ nổi bật trên những con phố và trung tâm thương mại sầm uất. Uniqlo cũng làm như vậy nhưng với nền đỏ và chữ trắng.

Lần tới khi bạn ra ngoài dạo phố, hãy dành một chút thời gian để xem xét logo của các shop thời trang mà bạn bắt gặp trên đường nhé.

Puma

Puma logo

H&M

hm logo

Uniqlo

uniqlo logo

Levi’s

levis logo 1

The North Face

the north face logo

3. Công nghệ và Truyền thông

Làm thế nào để các công ty công nghệ và truyền thông được chú ý đến chỉ với logo thương hiệu của họ? Bằng cách kết hợp nền đỏ mạnh mẽ và dòng chữ trắng sáng, họ đã giúp logo của mình trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn trên các phương tiện truyền thông cũng như trên các sản phẩm in ấn.

Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trực tuyến nhiều, bạn nên cân nhắc kĩ về cách logo của mình sẽ xuất hiện trên màn hình. Tương tự như vậy, nếu bạn in tờ rơi quảng cáo hoặc áp phích, logo màu đỏ sẽ vô cùng nổi bật.

TIME

time logo

YouTube

youtube icon logo

CNN

CNN logo

4. Những dịch vụ chuyên nghiệp

Ngân hàng, đại lý đầu tư và công ty bảo hiểm có thể không phải là những ngành thú vị nhất, nhưng chúng cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày. Các công ty như Vanguard sử dụng màu đỏ trong logo của họ để thể hiện họ là người chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Họ muốn bạn biết rằng bạn đang ở trong tầm an toàn của họ.

Bạn vẫn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ để thể hiện rằng bạn chuyên nghiệp và có năng lực như thế nào hoặc chỉ để thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp “nhàm chán” mà bạn đang làm việc.

Một số công ty như American Family Insurance chỉ sử dụng một dải màu đỏ trong logo mà không biến nó thành màu chủ đạo.

Vanguard

venguard logo

American Family Insurance

american family insurance logo

Santander

santander logo

Bonus: Khi nào nên Thiết Kế Logo màu đỏ cho doanh nghiệp

red logos img 3

Tóm lại, màu đỏ gợi luôn lên những cảm xúc khác nhau — như phấn khích, năng lượng, đam mê — và được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây là một màu linh hoạt và nó có thể được kết hợp với các màu sắc mạnh khác để truyền tải một thông điệp đa sắc thái đến khách hàng.

Khi tạo logo của riêng bạn, bạn có muốn nó được nhiều người chú ý không? Bạn có muốn logo của bạn thể hiện sự tự tin và đáng tin cậy? Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực tình yêu và muốn thể hiện sự lãng mạn? Nếu có, hãy lựa chọn màu đỏ.

Không có cách nào chỉ ra việc sử dụng màu đỏ là đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm hứng thú và truyền tải các giá trị mạnh mẽ cho thương hiệu, hãy cân nhắc đưa màu đỏ vào thiết kế của mình.

Dành cho bạn

Bạn không nên ngại thử các phong cách thiết kế mới để thu được kết quả như mong muốn. Với dịch vụ thiết kế logo của chúng tôi, bạn sẽ có được sản phẩm ưng ý và màu sắc hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tại sao không bắt đầu thử nghiệm ngay bây giờ?

banner 1280 x 800 malu 04

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988 622 991, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của Malu Design sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

Malu Design – Branding Identity Agency

Hotline: 0988 622 991