1. Đơn giảnSự đơn giản là thứ giúp logo đứng vững trước những thách thức của thời gian và là thứ giúp nó có thể nhân rộng và dễ làm việc.

Bạn cần làm cho logo trỡ nên rõ ràng và dễ nhìn nhất có thể trong khi vẫn phản ánh tính thẩm mỹ và truyền đạt triết lý của bạn. Hãy nhìn vào Logo của Nike, chính sự đơn giản đã giúp thương hiệu dễ dàng để lại ấn tượng cho khách hàng.

9303 c7394b5e8dbda0c6382051905f05e08b

Lựa chọn khôn ngoan trong kiểu chữ, tùy chọn màu sắc và đồ họa là rất quan trọng cho bước này. Logo của bạn được tạo thành từ một số sắc thái chồng chéo, hình ảnh, phông chữ? Chỉ chọn một vài yếu tố hoạt động tốt nhất cho thiết kế của bạn, một logo tuyệt vời không bị rối mắt bởi quá nhiều yếu tố. Và đừng quên khoảng trắng! Sự đơn giản đòi hỏi sử dụng tuyệt vời các khoảng trống.

2. Độc đáo

Logo của bạn cần đủ khác biệt để thu hút sự chú ý và đủ đáng nhớ để lưu lại trong tâm trí mọi người.

Hãy nghĩ về tất cả các logo khó quên được lưu trong bộ nhớ của bạn: Starbucks, Apple,… Logo của họ nổi bật giữa đám đông bởi sự khác biệt, độc đáo và đáng nhớ. Logo của bạn phải thu hút cái nhìn đầu tiên mà mọi người sẽ nhớ và sau đó thể hiện sự tin tưởng và độ tin cậy khi tương tác lặp lại.

9305 00e0478fc47b5b31db27c2433b02a0be

3. Tính đa năng

Logo là một trong những biểu tượng quan trọng của thương hiệu. Nó sẽ xuất hiện trong tất cả các sản phẩm của bạn, bảng hiệu cửa hàng, quảng cáo,… Vì vậy, logo của bạn cần phải linh hoạt và thích nghi khi bạn đặt lên bất cứ đâu. Hãy nghĩ về tất cả những nơi bạn sẽ muốn sử dụng logo của mình và đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng nhận diện khi đặt lên nhiều nơi khác nhau.

9306 ccd4bddd79c4b2712d727dc6f6f945d9

Nguyên tắc chung là logo của bạn cũng có thể hoạt động với bất kỳ màu hoặc nền nào. Điều đó có nghĩa là nó cần phải trông tốt trong màu đen và trắng khi không có hiệu ứng.

4. Khả năng mở rộng

Tương tự, logo của bạn sẽ có thể thích ứng với mọi kích thước. Nó có thể xuất hiện trên một biển bảng quảng cáo khổng lồ hoặc trong một cuốn sổ nhỏ. Chúng ta nên biết rằng logo cần phải có khả năng mở rộng để đại diện cho thương hiệu ở bất cứ đâu.

Logo cần phải có một cái nhìn đẹp mắt và dễ nhận dạng ở bất kỳ kích thước nào cho dù nó được in trên một danh thiếp nhỏ hoặc trên một poster lớn. Nếu bạn thêm quá nhiều chi tiết trong logo, điều đó sẽ khiến cho việc thu nhỏ kích thước sẽ khó khăn hơn.

Để đạt được khả năng mở rộng trong logo của bạn, nhà thiết kế sẽ tạo logo của bạn ở định dạng vector. Các tập tin vectơ được tạo ra với ý định thay đổi kích thước, vì vậy logo của bạn trông sắc nét khi được đặt trên những nơi có kích thước lớn.

5. Cân bằng & tỷ lệ

Con người nhận ra thiết kế cân đối là đẹp nhất. Một thiết kế cân đối sẽ tạo ra sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau tạo nên logo của bạn.

9308 ffdae2c9378023a7aad4e4e3bf4dc7eb

Tỷ lệ đề cập đến trọng lượng của từng yếu tố tạo nên logo của bạn. Logo đối xứng được cân bằng thông qua các yếu tố có trọng số bằng nhau được xếp ở hai bên của một đường trung tâm. Mặt khác, các logo bất đối xứng cũng có thể được cân bằng, sử dụng các trọng số ngược nhau để tạo ra một bố cục không đồng đều, nhưng vẫn có trạng thái cân bằng.

6. Sử dụng màu sắc cẩn thận

Sử dụng những màu sắc sống động luôn thu hút được sự chú ý. Màu sắc nổi bật sẽ kết nối cảm xúc với người nhìn. Tuy nhiên bạn nên nghiên cứu màu sắc trước khi khi quyết định. Màu sắc có ảnh hưởng tới cảm xúc của con người. Hãy biết bạn muốn truyền tải cảm xúc gì tới người xem. Từ đó lựa chọn màu sắc phù hợp cho logo của bạn.

9307 51ed125e7195f812d7d7f26b4cfe3d01

Logo firefox​

Hãy nhớ, dù logo của bạn có rực rỡ như thế nào thì nhìn cũng phải thật rõ ràng dưới hai màu đen – trắng. Nhiều loại áo phông và một số loại banner sẽ chỉ có hai màu này. Bạn sẽ không để phí phạm cơ hội quảng bá thương hiệu của mình chỉ vì logo không hiển thị tốt dưới màu sắc đen trắng chứ? Một thiết kế logo tốt sẽ có thể hiển thị tốt trên cả nền đen và trắng mà không mất đi các chi tiết. Hãy ghi nhớ và kiểm tra chi tiết này khi bạn thiết kế logo.