why a simple logo is right for y

Khi bạn đang cố gắng thiết kế một logo, bạn rất dễ bị cuốn vào việc nhét quá nhiều yếu tố, vô số màu sắc điên rồ và font chữ ngu ngốc khó đọc. Kết quả thường là một logo hỗn độn phức tạp.

Sự thật là, một logo đơn giản có thể vượt qua mọi sóng gió và thể hiện bản chất thực sự của thương hiệu — điều này cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngày nay, mọi người đang tương tác với các thương hiệu nhiều hơn bao giờ hết, ngay cả khi họ không nhận ra điều đó. Cho dù trên mạng xã hội, TV, quảng cáo radio hay email, thương hiệu xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Đó là lý do tại sao có một thương hiệu mạnh là điều quan trọng nếu bạn muốn tồn tại. Một thiết kế logo đơn giản, tuyệt vời gây được tiếng vang với khách hàng và tạo mối liên kết với họ sẽ giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh.

Và, một logo đơn giản cho phép bạn tạo ra nhiều tác động hơn một logo chứa đầy hình ảnh và màu sắc, bởi vì nó cho phép bạn nhanh chóng truyền đạt thông điệp và đặc điểm của thương hiệu.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế logo đơn giản, một số ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng có logo đơn giản và một số mẹo hữu ích để thiết kế logo của riêng bạn!

Khi nói đến thiết kế logo, đôi khi “less is more”. Hãy nghĩ về các khái niệm thiết kế như chủ nghĩa tối giảnkhông gian âm; logo tối giản, như thiết kế logo phẳng, sử dụng một thiết kế linh hoạt, duy nhất có thể được áp dụng trên các nền tảng và mọi phương tiện.

Các logo đơn giản thường chỉ là các biểu tượng thương hiệu (ví dụ: tên doanh nghiệp không có bất kỳ hình ảnh nào) hoặc các thiết kế sử dụng một biểu tượng rất đơn giản. Bằng cách loại bỏ bất kỳ yếu tố “ngoài lề” nào, bạn sẽ có một logo đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn muốn logo của mình tạo ra ảnh hưởng, có những nguyên tắc cơ bản khác mà bạn cần tuân theo:

Trên lưu ý đó, hãy cùng xem một số ví dụ về các thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng các thiết kế logo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Thương hiệu nổi tiếng với logo đơn giản

Ngày nay, mọi người bị tấn công bởi quảng cáo, thông báo và hàng triệu thứ khác làm tiêu hao năng lượng của chúng ta hàng ngày.

Điều này có nghĩa là bạn muốn logo của mình có tác động đến khách hàng trong khi chiếm ít năng lượng tinh thần của họ nhất có thể.

Các công ty thành công nhận ra điều này, đó là lý do tại sao logo của họ có hiệu ứng tiềm thức mạnh mẽ như vậy – trong khi vẫn giữ cho thiết kế của họ đơn giản và độc đáo.

Dưới đây là một số công ty nổi tiếng:

1. Coca-Cola

Logo không nhất thiết phải bao gồm hình ảnh và biểu tượng. Nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo dạng chữ, như chúng tôi đã đề cập ở trên, không có tính năng bổ sung.

coca cola logo

Coca-Cola là một thương hiệu lâu đời với sự công nhận trên toàn thế giới. Tên của họ được biết đến ở mọi quốc gia, và logo của họ nổi bật nhờ phông chữ độc đáo.

Kiểu phông chữ được sử dụng là kiểu chữ thảo tùy chỉnh — được tạo ra bởi Frank Mason Robinson vào năm 1885 — được gọi là Spencerian script. Nó có những đường cong rất đặc biệt, và khi kết hợp với màu đỏ đậm, nó sẽ tạo ra một logo bắt mắt và đáng nhớ. Nếu bạn nhìn thấy logo, ​​dù chỉ trong nháy mắt, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra nó.

2. London Underground

Mặc dù biển hiệu London Underground có thể không phải là logo đơn giản đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn, nhưng chúng tôi có thể học hỏi được nhiều điều từ nó.

Đối với những người mới bắt đầu, vòng tròn màu đỏ thể hiện tính toàn diện và đầy đủ, cả hai đều rất phù hợp với một công ty vận tải công cộng.

Họ muốn mọi người cảm thấy được chào đón khi vào ga và lên tàu. Vòng tròn cũng đại diện cho khả năng đi bất cứ đâu từ đầu đến cuối.

london underground

Một thách thức lớn mà logo này đã vượt qua là khả năng hiển thị cao. Một logo sẽ không tốt nếu bạn không thể tìm thấy nó một cách dễ dàng khi đi dạo quanh các đường phố của Luân Đôn. Sự kết hợp giữa thanh màu xanh lam trên vòng tròn màu đỏ là sự tương phản màu sắc tuyệt vời và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả khi bên ngoài có sương mù hoặc trời mưa.

3. Nike

Dấu phẩy nổi tiếng của Nike trông cơ bản. Bạn thậm chí có thể nói rằng nó có vẻ quá đơn giản. Nhưng con dấu nhỏ này tạo ra một cú đấm lớn.

Hình dáng hợp lý của nó hàm ý rất nhiều đến sự chuyển động, điều này rất tốt cho một thương hiệu thể thao. Dấu kiểm cũng là một hình ảnh tích cực, truyền cảm hứng để khán giả cải thiện bản thân.

nike logo 1

Dấu phẩy của Nike cũng rất độc đáo và có thể nhận ra ngay lập tức cho dù bạn nhìn thấy nó ở đâu. Logo này đã đóng góp một phần rất lớn vào thành công của công ty và tiếp tục giúp Nike phát triển thương hiệu của mình trên toàn thế giới.

4. Apple

Một công ty khác, chắc chắn không cần giới thiệu, là Apple. Nếu bạn muốn có một ví dụ về logo đơn giản nhưng hiệu quả, bạn không cần phải xem xét thêm.

Phần trái cây này đã trở thành đồng nghĩa với máy tính kiểu dáng đẹp và các tiện ích thú vị, nhờ vào thương hiệu đáng kinh ngạc của Apple. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy biểu tượng của họ trên một mặt hàng, bạn biết đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

apple logo 1988

 

Không phải lúc nào logo của Apple cũng giống như bây giờ. Trên thực tế, ngay từ đầu, đó là hình ảnh chi tiết của Isaac Newton đang ngồi dưới gốc cây táo. Trong những năm qua, khi thương hiệu của Apple ngày càng được xác định rõ ràng hơn, biểu tượng của nó trở nên đơn giản hơn.

Giờ đây, logo của họ hoàn toàn phẳng và có 3 màu đơn giản. Vẻ đẹp và sự đơn giản của logo này cho phép nó được sử dụng ở hầu hết mọi nơi và tạo ra sự nhận diện thương hiệu ngay lập tức, cho dù đó là trên túi xách hay điện thoại di động.

Như chúng tôi đã nói trước đây, một logo đơn giản có thể siêu hiệu quả khi được thực hiện đúng cách.

5. FedEx

Logo FedEx là một biểu tượng chữ đơn giản khác sử dụng màu tím thư giãn và đáng tin cậy với màu cam trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cả hai màu sắc tương phản một cách độc đáo, có nghĩa là công chúng có thể nhìn thấy nó một cách dễ dàng – ngay cả ở khoảng cách xa.

Logo FedEx cũng sử dụng không gian âm để tạo mũi tên giữa chữ E và chữ X – bạn thấy không? Một khi bạn nhìn thấy nó, bạn không thể bỏ qua nó!

Mẹo thiết kế logo đơn giản

Bạn đã sẵn sàng thử tạo logo đơn giản của riêng mình chưa? Kiểm tra các mẹo hàng đầu của chúng tôi trước khi bạn thực hiện:

Wordmark là cách dễ nhất

Tạo một wordmark như Google hay Coca-Cola sẽ tập trung tất cả vào văn bản. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần lo lắng về việc sử dụng một phông chữ và bảng màu thích hợp. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, bạn có thể dễ dàng tạo ra thứ gì đó bắt mắt, gây được tiếng vang với khán giả và cũng độc đáo.

Các logo chữ ấn tượng khác bao gồm Disney, Philips và The New York Times.

Sử dụng hình dạng

Các hình dạng hình học như hình tròn và hình vuông là một cách tuyệt vời để đẩy thông điệp thương hiệu của bạn bằng logo. Nó có thể giúp làm nổi bật các giá trị của bạn và tạo bối cảnh cho đặc điểm thương hiệu của bạn.

Hình tròn – Những hình tròn này có liên quan đến chuyển động và biến đổi. Đây cũng là một hình dạng tuyệt vời cho các thương hiệu muốn thúc đẩy sự thống nhất.

Hình vuông – Nếu bạn muốn truyền tải cảm giác chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn không thể sai lầm với hình vuông. Hình dạng của nó vốn đã vững chắc và khán giả coi hình vuông là ổn định và như một nền tảng vững chắc.

Hình tam giác – Hình tam giác nhanh nhẹn hơn hình vuông và hình tròn. Bạn có thể hướng hình tam giác của mình theo các hướng khác nhau, điều này tạo ra các ý nghĩa khác nhau hoặc đặt trọng tâm vào một nơi nào đó cụ thể. Ví dụ: một hình tam giác ở cạnh của nó đại diện cho nút “phát” hoặc “đi”.

Ngoài ra, hình tam giác thường được kết hợp với cảm hứng và chuyển động.

Đừng ngại khám phá các hình dạng hình học khác như hình bát giác và hình lục giác. Chỉ cần nhớ giữ thiết kế tổng thể của bạn sạch sẽ và đơn giản.

Hạn chế màu sắc

Khi nói đến việc tạo ra một bảng màu cho logo đơn giản của bạn, hãy nhớ rằng ít thì nhiều.

Hãy sử dụng 1-2 màu và đảm bảo rằng mỗi màu đều có ý nghĩa và công dụng cụ thể trong logo của bạn. Đảm bảo logo của bạn dễ nhìn — như biểu tượng London Underground — với sự tương phản đậm hoặc bổ sung bắt mắt.

Dành cho bạn

Tóm lại, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời nếu bạn chọn sử dụng một logo đơn giản cho doanh nghiệp của mình. Thay vì tạo ra một thiết kế phức tạp khó nhìn và khó hiểu, hãy chọn một logo đơn giản có thể dễ nhớ, bắt mắt và có tác động.

Trước khi bạn thiết kế logo, ​​đặc biệt là một logo đơn giản, điều quan trọng là phải nghiên cứu thị trường và đối tượng mục tiêu của bạn.