isometric malu

Isometric là gì?

Phép chiếu Isometric là một phương pháp để thể hiện trực quan các vật thể ba chiều theo hai chiều trong các bản vẽ kỹ thuật và kỹ thuật. Đây là một phép chiếu đo trục, trong đó ba trục tọa độ xuất hiện như nhau được báo trước và góc giữa bất kỳ hai trong số chúng là 120 độ. Tất cả các đường thẳng đứng được vẽ theo chiều dọc và tất cả các đường ngang chênh 30 độ so với đường cơ sở. Isometric là phương pháp miêu tả vẻ ngoài của các đối tượng ba chiều trong không gian hai chiều, dễ học khi mới bắt đầu vẽ tranh 3D.

Nói một cách ngắn gọn thì Isometric là phương pháp miêu tả vẻ ngoài của các đối tượng ba chiều trong không gian hai chiều.

Isometric là một phương pháp vẽ tạo hiệu ứng 3D mô phỏng dựa trên kích thước thực tế. Bảng vẽ gồm 3 mặt điều theo kích thước các cạnh, trong đó ba trục tọa độ xuất hiện như nhau và góc giữa bất kỳ hai trong số đó là 120 độ.

idesign isometric 01

Tất cả các đường thẳng đứng được vẽ theo chiều dọc và tất cả các đường ngang chênh 30 độ so với đường cơ sở. Isometric là phương pháp miêu tả vẻ ngoài của các đối tượng ba chiều trong không gian hai chiều, dễ học khi mới bắt đầu vẽ tranh 3D.

idesign isometric 03
idesign isometric 02
Phương pháp giúp phác thảo nhanh ý tưởng

Isometric thường được vẽ một cách chính xác bằng cách sử dụng thiết bị đo lường như thước. Tuy nhiên, các nhà thiết kế thường thích phác họa bằng tay vì nó có vẻ hữu ích và thú vị với họ hơn trong quá trình sáng tạo.

Trong khi những bản vẽ thiết kế khác có sự phong phú về màu sắc thì Isometric lại thiên về tính chính xác của kích thước và màu sắc được thể hiện rất tối giản.

idesign isometric 04

Ở giai đoạn đầu, bản thảo Isometric không cần quá phức tạp hay chi tiết mà phải thể hiện được tất cả các ý tưởng đang định hình nên phương pháp này rất hữu dụng.

Các nhà thiết kế thường dùng bảng thiết kế Isometric trong những cuộc gặp với khách hàng, khách hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc chỉnh sửa chi tiết họ mong muốn, sau khi chốt ý tưởng nhà thiết kế mới dùng bản vẽ đó để tạo nên tác phẩm hoàn thiện.

idesign isometric 06
Product Design Drawing Techniques Design Journal Sos Drawing Basics – Isometric Drawing – Practice – Drawing Sketch Picture
idesign isometric 05

Bản vẽ Isometric sẽ giúp bạn thể hiện kỹ thuật vẽ trước khi bắt đầu thể hiện cái tôi và thẩm mĩ của riêng mình trong tác phẩm.

 

Tác dụng của phương pháp Isometric

  • Phác họa nhanh ý tưởng:

Với việc sử dụng Isomectric thì các nhà thiết kế có thể phác họa ý tưởng bằng tay giúp việc thể hiện ý tưởng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Nếu so với việc sử dụng một công cụ hoặc phần mềm nào đó thì Isometric tiết kiệm cho các nhà thiết kế kha khá thời gian.

Chính vì việc thể hiện ý tưởng nhanh chóng nên phương pháp này được sử dụng cho các buổi gặp mặt khách hàng để ý muốn của khách hàng sẽ được phác họa một cách nhanh nhất

  • Mô tả không gian chi tiết:

Đối với các nhà thiết kế thì việc tưởng tưởng ra không gian 3D chắc hẳn là một điều dễ dàng  nhưng đối với những người không chuyên thì đó thực sự là sự mơ hồ. Vì thế để ai cũng có thể hiểu được không gian 3D một cách rõ ràng nhất thì bản vẽ isometric là cách rất hiệu quả. Nó mô tả các chi tiết trong không gian được sắp xếp và lắp ghép với nhau như thế nào giúp ai cũng có thể hiểu được tổng thể của một không gian.
 

Ứng dụng của Isometric

Vẽ nội thất

ban ve isometric noi that 2

ban ve isometric noi that 3

ban ve isometric noi that

ban ve isometric noi that 1

Thiết kế game

ban ve isometric game

ban ve isometric game 1

ban ve isometric game 2

ban ve isometric game 3

Vẽ minh họa

ve minh hoa bang isomectric

ve minh hoa bang isomectric 1

ve minh hoa bang isomectric 2

image 4

Logo
7446 af254cbde8745ab917add59cf6cf42e1

 

Thiết kế Isometric: một góc độ sáng tạo mới

Isometric tuy thực chất chỉ là một góc chiếu trong không gian ba chiều, nhưng đã gần như trở thành một phong cách thiết kế riêng biệt. Những tính chất đặc trưng của góc chiếu isometric này là vô cùng hữu ích trong rất nhiều trường hợp khác nhau, dễ dàng đem lại một cảm giác mới lạ, độc đáo nhưng vẫn quen thuộc, đồng thời cho phép người thiết kế có thể thử nghiệm với những hiệu ứng và hình ảnh khác nhau để tạo ra những sản phẩm đặc sắc hơn.

Nếu bạn muốn thử sức mình với xu hướng này, đừng ngại ngần, bởi isometric luôn luôn sẵn sàng chào đón những Designer tiếp cận nó với những luồng gió sáng tạo mới .