remote designer

Trong thời buổi hiện đại với nền công nghệ cực kỳ phát triển, đi cùng nhiều công cụ giao tiếp và làm việc trực tuyến. Xu hướng làm việc từ xa (Remote) trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sau các năm trải qua dịch bệnh, các doanh nghiệp đã dẫn chuyển qua làm việc từ xa và họ cũng nhận được các kết quả khả quan. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng đem lại sự hiệu quả khi làm việc từ xa, nhưng đối với nhóm ngành công nghệ, thiết kế thì việc làm việc từ xa đem lại hiệu quả rất cao.

Ngày càng có nhiều nhà thiết kế không thích đến công ty làm việc và chuyển của hình thức làm việc từ xa, Freelancer. Theo thông tin khảo sát từ các nhà tuyển dụng trên Cộng đồng thiết kế đồ hoạ – Tuyển dụng, họ đều đánh giá rằng, khi tìm kiếm Remote Designer, Freelancer họ nhận được hồ sơ ứng tuyển cao hơn rất nhiều lần so với đăng tin tuyển dụng làm việc tại văn phòng, In-House.

Tại sao Designer lại thích làm việc từ xa hoặc Freelancer?

Chủ động được thời gian, giảm chi phí đi lại (giá xăng, ăn uống) chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các nhà thiết kế lựa chọn làm việc từ xa. Đối với thiết kế, khi phân công việc làm đôi khi nói chuyện trực tuyến sẽ có ích hơn nói chuyện trực tiếp. Khi trao đổi trực tuyến, nhà thiết kế có thể yêu cầu khách hàng, sếp cung cấp các hình ảnh trực quan giúp nhà thiết kế dễ dàng nắm bắt được nhu cầu và yêu cầu của họ.

 

Một số lợi ích chính khi làm việc từ xa

Chủ động được thời gian Khi phân công làm việc từ xa, hầu hết các Task đều có yêu cầu về thời hạn Deadline rõ ràng. Các nhà thiết kế Remote thông thường sẽ điều tiết được thời gian trong ngày và hoàn thành trong thời hạn đúng quy định. Họ có thể tranh thủ làm vào buổi tối và trong thời gian nghĩ trưa để hoàn thành công việc.

Giảm chi phí đi lại

14373 working

Thay vì tốn kém thời gian và chi phí xăng cộ để di chuyển đến nơi làm việc, các nhà thiết kế Remote có thể ung dung ngồi tại nhà và chỉ cần mở máy tính là có thể chấm công và làm việc. Vấn đề trễ giờ làm thường không bao giờ gặp phải ở các Remote Designer.

 

Làm việc tại bất kỳ đâu

Không còn bị giới hạn tại một vị trí làm việc cố định. Đối với Designer chỉ cần có Laptop, họ có thể làm việc bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Và đối với Designer, đôi khi việc kiểm soát được không gian làm việc có thể giúp họ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

 

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn

Làm việc Online tại nhà cũng đi kèm với lịch trình linh hoạt , có nghĩa là người lao động có thể bắt đầu và kết thúc ngày làm việc của họ tùy thích, miễn là công việc của họ hoàn thành và dẫn đến kết quả tốt. Sự kiểm soát đối với lịch trình làm việc của nhân viên có thể sẽ không như trước nữa, bởi vì nó còn liên quan đến các nhu cầu xung quanh cuộc sống cá nhân. Cho dù là đưa con đi học, tham gia một lớp học thể dục trực tuyến vào buổi sáng, làm một số việc vặt tại nhà,….. đều dễ dàng cân bằng hơn khi bạn làm việc Online tại nhà.

 

Giảm stress hơn khi làm việc

14375 remote designer 1

Thời gian đi đến văn phòng làm việc trung bình ở thành phố Hồ Chí Minh là 27,1 phút (đối với những người ở cách xa nơi mình làm việc) — gần một giờ đồng hồ cho mỗi ngày để di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại. Con số này có thể gia tăng khi gặp phải một số tình huống khác. Theo Trung tâm Bảo hiểm Ô tô, trung bình, người đi làm mất khoảng 100 giờ đi lại và 41 giờ kẹt xe mỗi năm. Một số người đi làm “cực đoan” phải đối mặt với thời gian đi làm dài hơn nhiều, 60 phút trở lên cho mỗi lần di chuyển. Nhưng lãng phí thời gian chỉ là một trong những mặt trái của việc di chuyển đến nơi làm việc. Tốn hơn 30 phút để đi làm mỗi ngày có thể dẫn đến việc gia tăng mức độ căng thẳng và sự lo lắng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc phải di chuyển trên một con đường khá xa từ nhà đến nơi làm việc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như: Tăng lượng Cholesterol cao hơn Đường huyết tăng cao Tăng nguy cơ trầm cảm Loại bỏ việc di chuyển xa mỗi ngày để đi làm giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của lao động hiệu quả. Tiết kiệm thời gian có thể cho phép bạn tập trung vào các ưu tiên khác ngoài công việc, chẳng hạn như ngủ thêm vào buổi sáng, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tập thể dục hoặc ăn sáng lành mạnh,….

Tăng năng suất và hiệu quả công việc

14376 remote design

Làm việc trực tuyến tại nhà thường ít bị gián đoạn hơn, ít ồn ào hơn và các cuộc họp ít (hoặc hiệu quả hơn). Thêm vào đó là việc rút ngắn thời gian di chuyển giúp người lao động có nhiều thời gian hơn và ít bị phân tâm hơn. Hiệu quả là dẫn đến tăng năng suất la động hơn — một lợi ích to lớn của việc làm Online tại nhà cho cả nhân viên và chủ lao động. Khi được thực hiện đúng cách, công việc Online từ xa cho phép nhân viên và công ty tập trung vào điều thực sự quan trọng — hiệu suất công việc.

Thật không may, môi trường văn phòng có thể tạo ra sự “tích cực giả”, dẫn đến sự thiên vị. Rốt cuộc, đến sớm và về muộn có thể “trông giống như” làm việc hơn, nhưng hiệu suất thực tế là một chỉ báo tốt hơn nhiều về năng suất. Và cuộc khảo sát năm 2020 của FlexJobs cho thấy rằng những người lao động nghĩ rằng họ có thể làm việc tại nhà sẽ có năng suất cao hơn khi làm việc tại công ty. Trong cuộc khảo sát, hơn một nửa số người được hỏi (51%) nói rằng họ làm việc tại nhà hiệu quả hơn trong thời gian xảy ra đại dịch. Khi được hỏi tại sao, nhiều người cho rằng do ít gián đoạn hơn và môi trường làm việc yên tĩnh (68% cho cả hai) là một phần lý do giúp họ tăng năng suất.

 

Một số ưu điểm khi doanh nghiệp thuê Remote Designer

Tiết kiệm chi phí

Làm việc trực tuyến tại nhà có thể giúp người lao động tiết kiệm khoảng 4.000 đô la mỗi năm. Tất cả các chi phí không cần thiết đều có thể được giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn khỏi chi tiêu của bạn. Các khoản tiết kiệm này cộng lại và bạn sẽ có được nhiều tiền hơn. Không chỉ nhân viên có thể tiết kiệm được chi phí, các doanh nghiệp cũng được lợi không ít trong việc này. Khi ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà sau đại dịch — như Twitter, Square, Shopify và Facebook,……. họ cũng sẽ nhận thấy khoảng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Theo Global Workplace Analytics , một công ty điển hình trung bình có thể tiết kiệm khoảng 11.000 đô la mỗi năm cho mỗi nhân viên làm việc tại nhà. Trên thực tế, FlexJobs đã tiết kiệm được hơn 5 triệu đô la từ làm việc Online tại nhà cho những thứ như: Chi phí điện nước Chi phí bất động sản Trợ cấp quá cảnh Trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra, các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đang tiết kiệm hơn 30 tỷ đô la mỗi ngày bằng cách cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Lợi ích kinh tế chính này của công việc từ xa có thể tiếp tục khi nhiều công ty biến nó thành một giải pháp lâu dài.

Cải thiện tính toàn diện

Làm việc Online từ xa cho phép các công ty có nguồn nhân lực đa dạng và hòa nhập hơn bằng cách thuê những người đến từ các vùng miền khác nhau với nền tảng kinh tế xã hội, địa lý và văn hóa khác nhau, quan điểm khác nhau — điều này khó hoàn thành khi việc tuyển dụng bị hạn chế ở một khu vực cụ thể. Và bằng cách thuê những nhân viên có thể làm việc Online tại nhà ngay tại nơi ở mà họ cảm thấy thoải mái nhất, các công ty đã góp phần hỗ trợ sự đa dạng, cộng đồng và gia đình cho người lao động.

Làm việc trực tuyến từ xa mang lại cho những người có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm ổn định tại chỗ cơ hội để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của họ mà không phải lo lắng về việc đi lại đến văn phòng. Nó cũng mang lại cho người lao động sự linh hoạt để đến các cuộc hẹn với bác sĩ và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác khi cần thiết.

Tác động tích cực đến môi trường

Khoảng 3,9 triệu nhân viên làm việc Online tại nhà đã giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tương đương với việc xóa bỏ hơn 600.000 xe ô tô di chuyển trong cả năm. Một con số khổng lồ 7,8 tỷ dặm phương tiện không phải đi mỗi năm đối với những người làm việc bán thời gian nhất ở nhà, tránh được 3 triệu tấn khí nhà kính (GHG) và tiết kiệm dầu lên tới 980 triệu đô la. Và bằng cách đưa ra các lựa chọn phù hợp với môi trường — như chọn sử dụng ít giấy hơn và giám sát điều hòa không khí, hệ thống sưởi và ánh sáng — những người làm việc Onine từ xa có tác động tích cực đến chất lượng không khí, tương tự như trồng toàn bộ một khu rừng 91 triệu cây.

 

Kết luận

Suy cho cùng, trong thời buổi công nghệ hiện đại. Xu hướng các nhà thiết kế làm việc từ xa cũng là một trong những điểm mới của ngành thiết kế so với trước kia. Các doanh nghiệp nên biết cách nắm bắt xu thế để thu hút thêm nhiều nhân tài đồng thời sẽ giúp đổi mới được mô hình hoạt động của doanh nghiệp.