Header Best Logo Design Software

Thiết kế Logo là một trong những công việc quan trọng nhất để hình thành một thương hiệu. Logo có thể truyền tải một thông điệp về sản phẩm, khiến người dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm đó. Ngày nay, các doanh nghiệp họ rất chú trọng vào thiết kế của Logo, các Designer luôn phải biết cách tận dụng những công cụ, phần mềm mới để tạo ra các thiết kế tốt hơn.
thiet ke logo
Đối với những người mới bước chân vào công việc thiết kế Logo, chúng tôi đã tổng hợp những phần mềm thiết kế Logo tốt nhất để bạn có thể sử dụng và học tập. Khi bắt đầu tìm hiểu về thiết kế logo, bạn nên tìm hiểu về các định dạng tệp Vector và Raster. Hiểu một cách đơn giản, các định dạng tệp vector cho phép bạn có khả năng mở rộng và thu nhỏ vô hạn nhưng không làm giảm chất lượng điểm ảnh, còn các tệp Raster thì ngược lại. Sở dĩ các nhà thiết kế yêu thích làm việc với các phần mềm Vector khi thiết kế Logo vì tính linh hoạt của nó, khi in lên những tấm bảng hiệu cở lớn rất dễ dàng.

 

1. Illustrator

adobe illustrator

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến bậc nhất thế giới nằm trong hệ sinh thái của Adobe. Phần mềm này hoạt động giựa trên đồ họa Vector. Nó giúp bạn tạo ra những thiết kế Logo một cách sáng tạo cùng một loạt công cụ hỗ trợ tiện dụng và quen thuộc.

Ngoài ra, phần mềm này cho phép tạo ra thiết kế nhanh hơn nhờ các mẫu thiết kế tích hợp sẵn, có thể dễ dàng tìm thấy. Việc tích hợp với Adobe Creative Cloud giúp việc chia sẻ dự án của các cá nhân trở nên dễ dàng. Đối với Illustrator, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hướng dẫn sử dụng Illustrator tại DesignerVN. Ngoài ra phần mềm này còn có cả một phiên bản thu gọn trên thiết bị dị động, máy tính bảng.

 

2. Corel Draw

corel draw

CorelDRAW là phần mềm đồ họa biên tập theo dạng vector, là một đối thủ hàng đầu của Adobe Illustrator, nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989 bởi tập đoàn Corel và viết bằng ngôn ngữ C++ và C#, với hơn nhiều lần ra mắt và sửa đỗi, hiện tại CorelDRAW đã rất hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đồ họa, hỗ trợ rất nhiều phần cứng khác nhau mà đặt biệt là những chiết bút vẽ thiết kế với cả màn hình có độ phân giải cao như 3K hoặc 4K.

Corel cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn muốn thiết kế Logo, phần mềm này chứa đầy đủ các công cụ để tạo ra các thiết kế tuyệt vời nhất. Ở tại Việt Nam Corel được dùng rất phổ biến, không những đi sâu vào đời sống mà còn là một món ăn tinh thần không của ít người với rất nhiều tính năng được ưa chuộng.

3. Affinity Designer

affinity designer

Affinity Designer là một phần mềm thiết kế vector graphic dành cho Mac chạy rất nhanh, mượt và chính xác. Cho dù bạn đang làm việc thiết kế thương hiệu, website, icon, UI hay concept art, Affinity Designer sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp cải tiến quá trình làm việc của mình.

affinity ipad

Affinity Designer có một thiết kế giao diện rất dễ dùng và đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng các công cụ của phần mềm này. Affinity Designer cũng có một phiên bản tuyệt vời dành cho thiết bị iPad:

4. Gravit Designer

gravit designer

Vectr là một phần mềm đồ họa miễn phí được sử dụng để tạo đồ họa vector dễ dàng và trực quan. Đây là một công cụ đa nền tảng có cả phiên bản web và máy tính để bàn đơn giản nhưng mạnh mẽ để tạo ra các thiết kế.

Các phần mềm Raster khác bạn có thể tham khảo như: Photoshop, Pen 3D,… Tuy nhiên nhược điểm của những phần mềm này là khi tạo file kích thước lớn để in trên các banner khổ lớn, nó thường tạo ra file rất nặng và gây hiện tượng giật lag khi chỉnh sửa.

Nếu vẫn cảm thấy khó khă, bạn có thể liên hệ với các agency cung cấp dịch vụ thiết kế Logo chuyên nghiệp, bài bản như Malu nhé!

 

Nguồn tham khảo: designervn