quang cao video hay tren youtube

Để xây dựng một quảng cáo trên YouTube thật sự ấn tượng, độc đáo, các agency bắt buộc phải tạo ra được những câu truyện sống động, truyền được cảm hứng và lôi kéo người xem. Nó không thể giống như những mẫu quảng cáo “nhan nhản” và thông thường khác, nó cần có sự viral đủ mạnh và cả yếu tố trung tính.

Để hiểu rõ hơn những Youtuber muốn được xem gì, hãy cùng nhìn lại những quảng cáo được đánh giá là thành công nhất của năm.

Google đã đưa ra danh sách 10 quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube từ năm 2017, tham khảo ngay những ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của bạn nhé. Và luôn luôn phải nhớ rằng: những quảng cáo tốt là những quảng cáo người khác muốn xem.

>>> TVC là gì?  10 Bước xây dựng TVC hiệu quả

1. Samsung India Service (SVC)

212 triệu lượt xem

Một câu chuyện ngắn, nội dung ấn tượng là tất cả những gì Samsung India muốn đem lại cho người xem. Với chủ đề “We’ll Take Care of You Wherever You Are – Chúng tôi sẽ chăm sóc bạn cho dù bạn ở đâu”, công ty muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng tại Ấn Độ trong năm qua. Được làm bởi Agency, Cheil, video kéo dài 4 phút và hơn 212 triệu lượt xem.

Cùng xem quảng cáo để khám phá sự thành công của chiến dịch này.

2. Clash Royale: The Last Second

140 triệu lượt xem

Sự khờ dại, khác thường song cũng đặc biệt thu hút đã giúp tựa game trên mobile này đạt vị trí thứ 5 trong những quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube năm 2016. Vẫn tiếp tục với agency đó, Barton F. Graf, và 50 giây “hồi hộp” của quảng cáo đã thu hút được gấp 3 lần lượt xem so với năm trước.

Quảng cáo của tựa game Clash Royale mở đầu với khung cảnh đếm ngược và hình ảnh một nữ chiến binh tóc hồng bắn một mũi tên kết liễu. Điều gì sẽ xảy đến? Bạn phải tự mình khám phá thôi:

3. Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect

318 triệu lượt xem

Nếu như bạn chưa bao giờ xem bất kì video nào của Dude Perfect, sẽ thật là đáng tiếc đấy. Channel Youtube này thành công đến nỗi những thương hiệu lớn về đồ ăn như Ruffles hay Oreo đã kết hợp để lồng ghép sản phẩm quảng cáo vào trong các video.

Kết hợp bóng bàn với các hiệu ứng dây chuyên domino, Dude Perfect và Oreo đã tạo ra một quảng cáo thu hút hơn 318 triệu lượt xem.

4. Miss Dior – The new Eau de Parfum

107 triệu lượt xem

Vị trí thứ 4 trong danh này thuộc và sản phẩm nước hoa phụ nữ mới nhất của Dior-Miss Dior. Ý tưởng và sản xuất bởi agency, Iconoclast, đây là một sự kết hợp tiếp theo của nữ diễn viên Natalie Portman với thương hiệu Dior.

Video này tập trung bằng việc mô tả tình yếu và đa dạng các cung bậc cảm xúc của phụ nữ thời hiện đại, đôi khi là cả trái ngược nhau:

5. MySwitzerland (Switzerland): Nothing and no one was able to steal the show from the Grand Tour de Suisse

102 triệu lượt xem

Quảng cáo này này có một cảnh quay thú vị theo cách hài hước với hai ngôi sao yêu thích của chúng tôi, Anne Hathaway và Roger Federer. Đặt những người nổi tiếng vào trung tâm của quảng cáo giúp nâng cao hình ảnh của quảng cáo. Chiến lược này là phổ biến, như bảng xếp hạng này cho thấy

Quảng cáo YouTube này từ ngày 12 tháng 4 năm 2022 có tổng cộng hơn 102 triệu lượt xem và hơn 15.000 lượt thích.

6. Omega Timekeeping and tradition (Switzerland): On the occasion of the Olympic Games, this spot bets on a captivating soundtrack

25.9 triệu lượt xem

Nhạc phim đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một quảng cáo và Omega là bằng chứng cho điều này. Quảng cáo này xây dựng câu chuyện xung quanh bản nhạc hấp dẫn và lôi cuốn này: “Dream” của ban nhạc Imagine Dragons.

 

Quảng cáo YouTube của Omega ra mắt vào ngày 15 tháng 7 năm 2021 có tổng cộng hơn 75 triệu lượt xem và hơn 33.000 lượt thích.

7. Amazon (USA): Amazon’s Big Game Commercial: Mind Reader: promoting its favourite connected object Alexa for the Super Bowl

Kể chuyện kết hợp với sự hài hước là một công thức tốt cho một quảng cáo thành công. Đối với Super Bowl 2022, Amazon đã tạo một quảng cáo YouTube trong đó Alexa được cho là có thể đọc được suy nghĩ. Chúng tôi thấy mình đang ở trong cuộc sống hàng ngày của một cặp vợ chồng sắp phải đối mặt với những tình huống xấu hổ sau khi đối tượng được kết nối của Amazon, Alexa, tiết lộ suy nghĩ của mỗi người.

Quảng cáo YouTube của Amazon từ ngày 7 tháng 2 năm 2022 đánh dấu thành công của nó với 69 triệu lượt xem trên nền tảng và hơn 22.000 lượt thích

8. Netflix công bố Trailer chính thức của series Squid Game (Mỹ)

25.3 triệu lượt xem

Một quảng cáo cho iPhone 7 hay chính xác hơn là cho tính năng trợ lý ảo Siri của Apple. Kết hợp với ngôi sao Hollywood Dwayne ‘The Rock’ Johnson và sản xuất bởi agency TBWA, video quảng cáo này đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem trong năm 2017 vừa qua.

Một quảng cáo với những góc quay ấn tượng và sáng tạo, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú:

9. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ: một clip với Morgan Freeman được chú ý

Một lần nữa, sự liên quan của việc sử dụng ảnh hưởng của người nổi tiếng được nhấn mạnh trong quảng cáo này. Hãng hàng không dựa vào giọng thuyết minh mà tất cả mọi người đều có thể nhận ra: giọng thuyết minh của nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ Morgan Freeman. Một giọng nói khiến không ai thờ ơ và đã gây ấn tượng hơn 50 năm nay. Nam diễn viên đã xuất hiện trong hơn 70 bộ phim và được đề cử hàng chục lần cho kỹ năng diễn xuất của mình.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã thu được 40 triệu lượt xem và hơn 24.000 lượt thích cho quảng cáo YouTube ra mắt vào ngày 10 tháng 2 năm 2022.

10. Imagine your Korea: Vibrate to the rhythm of Korea – SEOUL2

Trong quảng cáo này, những con phố cổ của Seoul được làm nổi bật theo nhịp điệu của âm nhạc truyền thống từ Land of the Morning Calm. Hành động này của chính phủ do KTO (Tổ chức Du lịch Hàn Quốc) tổ chức là một cách tuyệt vời để quảng bá đất nước và nền văn hóa của nó! 

 

Quảng cáo này nhận được hơn 42.000 lượt thích với tổng số 30 triệu lượt xem trên YouTube kể từ khi phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2021.