Du lịch Việt Nam đang trong đà phát triển vũ bão, theo số liệu thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm có tới hàng triệu du khách quốc tế tới thăm, đem lại nguồn thu đáng kể đóng góp cho GDP nước nhà. Chính vì vậy, nhu cầu sở hữu một Logo và nhận diện thương hiệu ngày càng được các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đầu tư nhiều hơn.

Du lịch là một trong những lĩnh vực có biên lợi nhuận cao, bởi nhu cầu khám phá các địa điểm đẹp, mới lạ luôn là xu hướng bền vững của khách hàng. Các công ty du lịch do đó cần xây dựng các chiến lược cạnh tranh khác biệt để thu hút được nhóm khách hàng mục tiêu của mình, và logo chính là một trong yếu tố quan trọng trong chiến lược đó.

Trong bài viết này, Malu sẽ giới thiệu tổng hợp các mẫu Logo công ty du lịch đẹp, ấn tượng của các thương hiệu lớn trên toàn thế giới.

>>> Tham khảo thêm các mẫu Logo thuộc ngành, lĩnh vực khác:

Tại sao cần thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ?

Với sự gia tăng của các công ty du lịch – dịch vụ như hiện nay, một trong những cách để gây ấn tượng và thu hút khách hàng là xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện chuyên nghiệp, thể hiện đặc điểm và cá tinh riêng của thương hiệu. Thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ giúp tăng khả năng tiếp thị với khách hàng, đồng thời, truyền tải thông điệp tới khách hàng, tạo dựng lòng tin và sự uy tín, thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thay vì một công ty nào khác.

Những lưu ý khi thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ

Khi thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ, một trong những điều quan trọng cần lưu ý chính là khả năng định vị ngành nghề. Tuy rằng mỗi công ty du lịch – dịch vụ lại có những đặc điểm, tính chất riêng, nhưng vẫn cần đảm bảo theo định hướng sáng tạo chung, bao gồm ba yếu tố: màu sắc, biểu tượng và phông chữ trong thiết kế.

1. Màu sắc trong thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ

Đối với ngành du lịch – dịch vụ, kinh doanh khách sạn, resort hay du lịch, logo nên sử dụng các gam màu thể hiện đúng tinh thần ngành nghề, mang tới sự sảng khoái, thư thái hay cảm giác mới mẻ, tràn ngập năng lượng. Đó là những màu sắc thường tạo cảm giác liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lá, xanh lam, hay mang lại năng lượng như vàng, đỏ, cam.

Một số màu sắc như ánh kim, đen, trắng, xám mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng, tiện nghi có thể sử dụng khi thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ nhưng cần lưu ý khi kết hợp với các màu sắc khác theo phong thủy bởi một số màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với màu sắc khác.

2. Biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ

Có nhiều cách kết hợp biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ. Một số biểu tượng thường được sử dụng phổ biến bao gồm: các hình ảnh tượng trưng cho thiên nhiên, núi rừng, biển cả, các sự vật liên quan đến du lịch như va li, bản đồ, máy bay,… Không chỉ đơn thuần là sử dụng biểu tượng, bạn có thể khéo léo cách điệu kết hợp với phông chữ để tạo nên thiết kế logo ấn tượng, độc đáo.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ là phải thể hiện được bản chất của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm với khách hàng.

3. Phông chữ trong thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ

Khi thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ, bạn sẽ không bị bó hẹp về việc phải lựa chọn phông chữ nào. Tuy nhiên, không nên lựa chọn phông chữ quá cứng nhắc hay mạnh mẽ, mà nên thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển, giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái khi tiếp xúc. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với tính chất ngành nghề của thương hiệu và sự linh hoạt của dịch vụ.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế logo ngành du lịch – dịch vụ mà bạn không nên bỏ qua. Nếu có nhu cầu làm logo cho công ty du lịch – dịch vụ của mình, thì đừng bỏ qua những mẫu thiết kế tuyệt vời tại Malu Design:

Mẫu Logo Du lịch của các công ty hàng đầu trên thế giới

Logo công ty Du lịch CWT
Logo du lịch Tonkin Cruises
Logo của Trivago
Logo công ty Nomad Hill
Logo của Booking.com
Logo công ty du lịch Agoda
Logo công ty CheapOair
Logo công ty du lịch Expedia
Logo Hotels.com
Logo công ty Hotwire
Logo du lịch OneTravel
Logo của Make my trip
Logo du lịch tripadvisor
Logo International Travel Network
Logo công ty du lịch Zicasso
Logo của Travelocity
Logo của Tours4fun
Logo du lịch Orbitz
Logo du lịch Smartours
Logo của Vacation Internationale
Logo công ty du lịch Trafalgar
Logo công ty BCD Travel
Logo trường đại học Portsmouth
Logo du lịch HRG
Logo Travel Leaders Group
Logo công ty Direct Travel
Logo du lịch Fareportal
Logo du lịch Abercrombie & Kent
Logo du lịch Intrepid
Logo công ty du lịch Tauck
Logo du lịch Frosch
Logo Omega World Travel
Logo giáo dục NSW Education – thecreativeco
Logo công ty ATG Travel
Logo Ovation Travel Group
Logo công ty Adelman Travel
Logo của Travel Edge
Logo của Fox World Travel
Logo của G Adventures
Logo công ty Intro Travel
Logo công ty Avoya Travel
Logo công ty Insight Vacations
Logo Topdeck Travel
Logo du lịch Extrodus Travel
Logo du lịch Expat Explore
Logo công ty World Expeditions
Logo công ty Contiki
Logo Bamba Travel
Logo One Life Adventures
Logo công ty du lịch Globus
Logo công ty du lịch Europamundo
Logo du lịch Stray Asia
Logo du lịch Peregrine
Logo công ty Avalon Waterways
Logo du lịch Encounters Travel
Logo của Kapak Travel
Logo công ty du lịch Wingbuddy
Logo Brendan Vacations
Logo du lịch Evergreen
Logo của Emerald Waterways
Logo du lịch UniTrips
Logo công ty Kompass
Logo Baltic Events & Tours
Logo công ty du lịch Iceland Travel
Logo du lịch Dot Travel Greece
Logo du lịch Trapsatur Travel
Logo du lịch GJ Travel
Logo công ty Soleto Travel
Logo du lịch Intertrips
Logo công ty DIV Cruises
Logo du lịch Walkabout Scotland
Logo công ty Epos Travel & Tours
Logo tour du lịch Go Bosnia
Logo du lịch Horizon Sail
Logo du lịch srprs.me – Today
Logo công ty du lịch Cox & Kings

Hy vọng bạn đã có thể tham khảo các ý tưởng mới lạ cho mình thông qua bài viết tổng hợp các mẫu Logo đẹp trong ngành du lịch này.

Đọc thêm >> Ý Nghĩa, Cách Chọn Hình Khối Khi Thiết Kế Logo

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988 622 991, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của Malu Design sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

Malu Design – Branding Identity Agency

Hotline: 0988 622 991