business card mockup templates psd cover 1000x560 1

Xã hội ngày càng phát triển, thương hiệu cá nhân ngày càng được mọi người chú trọng đầu tư. Phục vụ cho nhu cầu này, name card (card visit) đang dần trở thành vật bất ly thân, được sử dụng rộng rãi trong công việc nói riêng và đời sống nói chung. Được sử dụng khá phổ biến như thế, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ giá trị của name card (card visit). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những vấn đề bạn cần biết về name card.

 

Name card là gì?

Name card hay còn được gọi là card visit, dịch sang tiếng Việt là danh thiếp. Nó chứa đựng đầy đủ những thông tin cần biết về chủ sỡ hữu: Họ tên, Thông tin liên lạc, Tên công ty đang làm việc, …

Name card (card visit) hỗ trợ chúng ta rất nhiều, nó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và thanh lịch hơn trong mắt đối tác và người đối diện. Name card được trao đổi giữa hai bên khi gặp mặt, là cách lưu giữ thông tin liên lạc dễ dàng, thể hiện sự kính trọng, mong muốn hợp tác lâu dài.name card va nhung van de can biet 1594180644

Name card là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Còn có thể được gọi là business card. Nó thường được thiết kế tương đồng với logo thương hiệu, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu đó. Thông thường mỗi doanh nhân sẽ sở hữu một name card riêng.

 

Các thông tin cần có trên name card

Name card như một cách thức để PR cho doanh nghiệp của bạn. Ấn phẩm này bên cạnh mục đích cung cấp thông tin cá nhân thì còn giúp thể hiện thương hiệu doanh nghiệp đến đối tác. Vậy nên thông tin cần có trên name card là:

 • Họ và tên đầy đủ. Có thể in thêm tên tiếng anh hoặc bút danh khi làm việc
 • Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại
 • Đơn vị đang công tác: logo, địa chỉ nơi làm việc của bạn
 • Thông tin liên lạc cơ bản: số điện thoại, email, facebook, zalo, … những cách thức mọi người có thể dùng khi muốn liên hệ với bạn
 • Có thể bổ sung thêm hình ảnh thương hiệu cá nhân, chữ kí, dấu ấn riêng của bạn

 

Quy cách thiết kế name card

Name card thường là thứ bạn trao tận tay cho đối tác của mình, chính vì thế, khi thiết kế name card bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo sự khác biệt, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện.

Thiết kế:

Các thông tin trên name card cần được chọn lựa, sắp xếp sao cho hợp lý và ấn tượng, nội dung in trên name card cần cân bằng và hài hòa với nhau.

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế name card cho mình nếu việc này nằm trong khả năng. Thiết kế là bước đầu tiên và đóng vai trò rất quan trọng. Một thiết kế tốt phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và hài hòa các thông tin. Thiết kế độc đáo và sáng tạo sẽ hỗ trợ bạn trong mục tiêu tạo thiện cảm với người nhận.

 

Màu sắc:

Điều cần lưu ý tiếp theo là màu sắc của name card, màu sắc thấm nhuần với các mối quan hệ và ý nghĩa. Chúng ta luôn cảm thấy thích thú với thứ gì đó có màu sắc bắt mắt. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng màu sắc sặc sỡ, nam card chỉ bắt mắt khi màu nền và nội dung hài hòa, hỗ trợ nhau.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khi thiết kế name card. Màu sắc sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách tinh tế nhất.

 

Các lưu ý khi in name card

Chất liệu và kiểu in

Name card thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Chất liệu khi in sẽ giúp người nhận đánh giá phần nào điều này. Chất liệu tốt sẽ giúp người nhận cảm thấy được tôn trọng, ngược lại chất liệu kém sẽ khiến người nhận có cái nhìn kém thiện cảm.

eb30b107591d4946c450b47eb07f8cb9

Chất liệu có thể sử dụng là giấy (giấy Art, giấy Couche, giấy Bristol, …), nhựa trong suốt, gỗ, kim loại, …

Tương tự, kiểu in và chất lượng in thấp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những gì bạn đang mong đợi khi sử dụng name card.

 

Kích thước:

Kích thước name card chuẩn thường là 9cm x 5.4cm = 3.5inch x 2 inch. Đây chính là kích thước hoàn chỉnh sau khi đã hoàn thành in ấn và sản xuất ra.

Thông thường, name card in ngang sẽ giúp bạn trình bày thông tin khoa học và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể in dọc để thu hút sự chú ý.

Ý tưởng thiết kế name card đẹp

Hãy đi sâu vào một số cảm hứng về danh thiếp để giúp bạn tạo ra một danh thiếp hoàn hảo.

1. Danh thiếp sáng tạo

Danh thiếp sáng tạo có một yếu tố độc đáo khiến chúng nổi bật so với phần còn lại. Dưới đây là một số cách để làm cho ý tưởng danh thiếp trở nên sáng tạo hơn:

 • Căn dọc
 • Độ dốc
 • hình dạng vật lý độc đáo
 • Sự kết hợp màu sắc nổi bật
 • phông chữ độc đáo
 • Các mẫu và hình minh họa

Danh thiếp sáng tạo rất lý tưởng cho các ngành như thiết kế, quảng cáo, tư vấn và nghệ thuật. Chúng cũng tuyệt vời cho những người làm việc tự do trong các lĩnh vực này!

Hãy nhớ rằng danh thiếp của bạn cần phải phù hợp với thương hiệu của bạn và đại diện cho doanh nghiệp của bạn và chính bạn. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ tính dễ đọc và những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế khi bạn khám phá những ý tưởng tạo cảm hứng sáng tạo cho danh thiếp.

Sự kết hợp màu sắc nổi bật

bakery creative business card 1
bright creative business card in

Mọi người giữ danh thiếp màu lâu hơn gấp 10 lần so với danh thiếp màu trắng trơn. Vì vậy, hãy chọn một bảng màu khiến họ có nhiều khả năng giữ lấy bảng màu của bạn hơn!

Hãy thử sử dụng các cách kết hợp màu sắc nổi bật như hồng sáng và vàng hoặc xanh lục neon với màu sắc rất thời thượng của Pantone để có một diện mạo khác biệt. Hãy chắc chắn rằng màu sắc phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn và không giống với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các mẫu và hình minh họa

creative pattern business card
illustrated creative business ca

Hầu hết các danh thiếp đều bị loại bỏ trong tuần đầu tiên , vì vậy hãy nhắm đến một thiết kế danh thiếp đủ đẹp để lưu giữ nhưng đủ táo bạo để truyền cảm hứng cho hành động. Hãy thử sử dụng các hình minh họa thủ công hoặc các mẫu độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tìm phông chữ có chân hoặc phông chữ hiển thị vui nhộn hoặc thử sử dụng các biến thể màu phông chữ để thêm góc sáng tạo. Giống như những ý tưởng về danh thiếp ở trên, sự phối hợp màu sắc phông chữ độc đáo có thể nói lên rất nhiều điều về doanh nghiệp của bạn!

 

Gradient và Blur

gradient blur creative business

Làm mờ và chuyển màu là xu hướng thiết kế đồ họa trong năm nay! Theo kịp những xu hướng này để mang đến cho thiết kế danh thiếp và thiết kế trang web của bạn một sự hấp dẫn lịch sự, hiện đại và đáng tin cậy. Nó sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn và giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh!

Ngoài ra – gradient và hiệu ứng làm mờ tạo thêm vẻ mơ mộng và quyến rũ cho thiết kế danh thiếp của bạn.

 

Hình dạng vật lý độc đáo

rounded edge creative business c
creative shape business card

Một số thiết kế danh thiếp trở nên sáng tạo bằng cách thay đổi hình dạng vật lý hoặc chất liệu của danh thiếp. Hãy thử tạo một mẫu cắt rõ ràng hoặc làm tròn các cạnh của danh thiếp của bạn. Hoặc, sử dụng vật liệu tái chế để làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bền vững hơn . Điều này có thể mang lại cho bạn điểm thưởng với những khách hàng có ý thức về khí hậu!

Ở trên, cảm hứng danh thiếp Blossie có mặt dọc được bo tròn mềm mại, trong khi danh thiếp Lize Designs có các đường cắt ngang lượn sóng. Cả hai đều sử dụng các hình dạng để làm nổi bật thiết kế danh thiếp của họ!

Mẹo: khi thay đổi hình dạng vật lý của danh thiếp, chỉ thay đổi một hoặc hai mặt song song. Thay đổi hình dạng quá nhiều có thể khiến bạn khó bỏ vào ví.

 

2. Danh thiếp hiện đại

Danh thiếp hiện đại là hiện đại, sắc nét và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số cách để làm cho ý tưởng danh thiếp của bạn trở nên hiện đại:

 • Hình ảnh và chân dung
 • Màu đơn sắc
 • Dập nổi
 • Chữ nổi
 • Họa tiết hoa văn

Một danh thiếp hiện đại đại diện cho một thương hiệu có tư duy tiến bộ, coi trọng tính chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúng lý tưởng cho các ngành như kế toán, luật, kiến ​​trúc, xây dựng hoặc tư vấn.

Hình ảnh và chân dung

modern business card inspiration
modern business card

Thêm hình ảnh hoặc chân dung của chính bạn để tạo danh thiếp năng động và cá tính hơn.

Điều này giúp mọi người nhớ đến bạn và đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc trực tiếp với khách hàng. Phong cách này hoạt động tốt cho các ngành cần kết nối cá nhân hơn, như chăm sóc trẻ em, dắt chó đi dạo , dạy học và huấn luyện.

 

Màu đơn sắc và phông chữ hiện đại

monochrome modern business card
red modern business card

Hãy thử sử dụng một bảng màu đơn sắc đơn giản để có một cái nhìn hiện đại. Giống như nguồn cảm hứng về danh thiếp ở trên, hãy thêm gia vị cho nó bằng các phông chữ, hình dạng hoặc mẫu độc đáo để truyền đạt các dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Chọn phông chữ hiện đại hoặc phông chữ sans serif để tạo sự hấp dẫn sắc nét và chọn bảng màu thể hiện thương hiệu của bạn, nhưng phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Dập nổi hoặc nâng lên

embossed bold background busines
modern luxurious embossed busine 1

Không chỉ viết bằng mực và chữ in nổi hoặc tô màu có thể mang lại cho thiết kế danh thiếp của bạn một diện mạo hiện đại, chất lượng cao. Giống như ví dụ đầu tiên, việc có một bảng màu đậm với logo dập nổi thể hiện tính chuyên nghiệp và chất lượng.

Ý tưởng danh thiếp ở trên sử dụng hoa văn giống như gỗ nổi lên để thêm kết cấu. Sô cô la với sự kết hợp màu vàng lá tạo cảm giác sang trọng và khác biệt. Có chữ dọc cũng thêm hấp dẫn!

Mẹo: Kết hợp chữ nổi vào thiết kế danh thiếp của bạn để làm cho nó trở nên bao quát hơn và thêm các mẫu nổi để truyền đạt thương hiệu của bạn thông qua tiếp xúc vật lý.

3. Danh thiếp cổ điển

Cho dù bạn đang bán quần áo cổ điển hay sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, thì phong cách hoài cổ luôn có sức hấp dẫn. Phong cách này phù hợp với các ngành có lịch sử hoặc truyền thống, vì vậy đây là một số cách để thiết kế danh thiếp cổ điển:

 • Phông chữ viết tay hoặc serif
 • Kết cấu hạt
 • Biểu tượng thủ công
 • Kết hợp màu sắc retro
 • Yếu tố trang trí

Sử dụng kết hợp phông chữ và màu sắc cổ điển để tạo ra nét quyến rũ cổ điển và lấy cảm hứng từ Soultrain, chương trình That 70 hoặc phim cổ điển để truyền cảm hứng cho thiết kế của bạn.

 

Kết hợp màu sắc retro

retro vintage business card insp
blue and yellow retro business c

Hãy thử các bảng màu cổ điển gồm màu hoa cà và coban, đồng thời bổ sung chúng bằng màu mù tạt hoặc bí ngô. Các màu pastel nhẹ nhàng và mát mẻ cũng gợi nhớ về những ngày đã qua, nhưng hãy thêm kết cấu sần sùi để tạo hiệu ứng cổ điển!

 

Phông chữ viết tay hoặc serif

groovy retro business card

minimalistic vintage business ca

Tạo kiểu cho phông chữ có chân hoặc chữ viết tay với sự kết hợp màu sắc cổ điển có thể ngay lập tức đưa thương hiệu của bạn trở lại thời đại cũ. Cảm hứng về danh thiếp ở trên sử dụng phông chữ hiển thị hấp dẫn có sức hấp dẫn thú vị của thập niên 70, trong khi thiết kế danh thiếp cổ điển tối thiểu lại tinh tế hơn.

 

Các yếu tố và biểu tượng trang trí

Tất cả các cuộn trang trí, vòng xoáy và hộp đựng đều có thể tạo thêm nét quyến rũ thủ công cho thiết kế ý tưởng danh thiếp của bạn. Chơi xung quanh với các mẫu thủ công, thùng loa và biểu tượng để tạo nên sức hấp dẫn cổ điển ám chỉ thời đại hoài cổ.

 

4. Danh thiếp tối giản

Sự hấp dẫn sạch sẽ của một danh thiếp tối giản có thể sắc nét và lôi cuốn. Những thiết kế này là trực tiếp, tự tin và khiêm tốn. Họ phù hợp nhất để tư vấn, huấn luyện, tư vấn và thiết kế chức năng. Đây là cách làm cho thiết kế danh thiếp của bạn trở nên tối giản:

 • Bảng màu đơn giản
 • Logo tối giản
 • khoảng trắng
 • Bố cục và thành phần cơ bản

Tất cả những gì bạn cần là những yếu tố cần thiết và sự hiểu biết sâu sắc về bản sắc thương hiệu của bạn. Chìa khóa ở đây là làm được nhiều nhất với số lượng phần tử ít nhất.

 

Bảng màu đơn giản

minimalistic business card desig

minimalistic business card

Bám sát một bảng màu đơn giản và chọn một màu nhấn để bù đắp cho khoảng trống và chữ màu đen. Ngoài ra, tránh thêm nhiều hơn một màu nhấn, nó sẽ làm mất đi thiết kế tối giản của bạn.

 

Logo tối giản

Nếu bạn chọn bảng màu đen trắng truyền thống, hãy tạo sự hấp dẫn bằng cách thêm hình minh họa tự do vào mặt trước danh thiếp của bạn. Hoặc, bạn có thể chơi xung quanh với bố cục văn bản và chia các từ thành các nguyên âm như danh thiếp ở bên trái.

Mẹo: Chìa khóa của thiết kế tối giản là thay đổi các thành phần cơ bản để tạo sự hấp dẫn nhưng vẫn duy trì sự đơn giản.

yellow minimalistic business car

minimalistic simple business car

 

5. Danh thiếp dọc

Trong khi một số sử dụng màu sắc, phông chữ và bố cục để thu hút sự chú ý của người nhận, danh thiếp dọc sử dụng phối cảnh. Đây là cách tạo kiểu cho danh thiếp dọc:

 • Sao chép đa góc
 • Màu sắc đậm và dập nổi
 • Hình minh họa và

Những danh thiếp này độc đáo và hoạt động tốt cho các ngành sáng tạo như thiết kế, kiến ​​trúc, tư vấn thương hiệu, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cá nhân .

Minh họa và sao chép đa góc

creative minimalistic vertical b

abstract vertical business card

Hình vẽ nguệch ngoạc và hình minh họa hiện đại có thể thêm phần bí ẩn khi để riêng trên mặt trước của danh thiếp. Bạn không thể không lật nó ra vì tò mò! Cảm hứng về danh thiếp ở trên sử dụng cả hai yếu tố để tạo cảm giác cá nhân hóa và độc quyền.

 

Màu sắc đậm và dập nổi

embossed vertical business card

Ví dụ trên chỉ sử dụng màu sắc và dập nổi để quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của họ. Nó sử dụng sự liên kết và định hướng theo chiều dọc độc đáo để tỏa sáng trong cuộc cạnh tranh và đưa ra tuyên bố.

Hãy thử thêm các hiệu ứng làm mờ đầy màu sắc, nền đậm và chữ gây ảo giác nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Danh thiếp dọc không dành cho thiết kế an toàn. Hãy sáng tạo và sử dụng các quy tắc phân cấp thị giác để duy trì sự rõ ràng và tính thẩm mỹ.

 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng, cần phải nắm rõ trước khi in ấn và sử dụng name card. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn chính xác nhất, tránh sai sót khi in.