business card mockup templates psd cover 1000x560 1

Xã hội ngày càng phát triển, thương hiệu cá nhân ngày càng được mọi người chú trọng đầu tư. Phục vụ cho nhu cầu này, name card (card visit) đang dần trở thành vật bất ly thân, được sử dụng rộng rãi trong công việc nói riêng và đời sống nói chung. Được sử dụng khá phổ biến như thế, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ giá trị của name card (card visit). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những vấn đề bạn cần biết về name card.

Name card là gì?

Name card hay còn được gọi là card visit, dịch sang tiếng Việt là danh thiếp. Nó chứa đựng đầy đủ những thông tin cần biết về chủ sỡ hữu: Họ tên, Thông tin liên lạc, Tên công ty đang làm việc, …

Name card (card visit) hỗ trợ chúng ta rất nhiều, nó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và thanh lịch hơn trong mắt đối tác và người đối diện. Name card được trao đổi giữa hai bên khi gặp mặt, là cách lưu giữ thông tin liên lạc dễ dàng, thể hiện sự kính trọng, mong muốn hợp tác lâu dài.

Name card là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty, doanh nghiệp. Còn có thể được gọi là business card. Nó thường được thiết kế tương đồng với logo thương hiệu, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của thương hiệu đó. Thông thường mỗi doanh nhân sẽ sở hữu một name card riêng.

name card va nhung van de can biet 1594180644

Các thông tin cần có trên name card

Name card như một cách thức để PR cho doanh nghiệp của bạn. Ấn phẩm này bên cạnh mục đích cung cấp thông tin cá nhân thì còn giúp thể hiện thương hiệu doanh nghiệp đến đối tác. Vậy nên thông tin cần có trên name card là:

  • Họ và tên đầy đủ. Có thể in thêm tên tiếng anh hoặc bút danh khi làm việc
  • Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại
  • Đơn vị đang công tác: logo, địa chỉ nơi làm việc của bạn
  • Thông tin liên lạc cơ bản: số điện thoại, email, facebook, zalo, … những cách thức mọi người có thể dùng khi muốn liên hệ với bạn
  • Có thể bổ sung thêm hình ảnh thương hiệu cá nhân, chữ kí, dấu ấn riêng của bạn

Quy cách thiết kế name card

Name card thường là thứ bạn trao tận tay cho đối tác của mình, chính vì thế, khi thiết kế name card bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo sự khác biệt, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đối diện.

Thiết kế:

Các thông tin trên name card cần được chọn lựa, sắp xếp sao cho hợp lý và ấn tượng, nội dung in trên name card cần cân bằng và hài hòa với nhau.

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế name card cho mình nếu việc này nằm trong khả năng. Thiết kế là bước đầu tiên và đóng vai trò rất quan trọng. Một thiết kế tốt phải đảm bảo cung cấp đầy đủ và hài hòa các thông tin. Thiết kế độc đáo và sáng tạo sẽ hỗ trợ bạn trong mục tiêu tạo thiện cảm với người nhận.

Màu sắc:

Điều cần lưu ý tiếp theo là màu sắc của name card, màu sắc thấm nhuần với các mối quan hệ và ý nghĩa. Chúng ta luôn cảm thấy thích thú với thứ gì đó có màu sắc bắt mắt. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng màu sắc sặc sỡ, nam card chỉ bắt mắt khi màu nền và nội dung hài hòa, hỗ trợ nhau.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khi thiết kế name card. Màu sắc sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách tinh tế nhất.

Các lưu ý khi in name card

Chất liệu và kiểu in

Name card thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Chất liệu khi in sẽ giúp người nhận đánh giá phần nào điều này. Chất liệu tốt sẽ giúp người nhận cảm thấy được tôn trọng, ngược lại chất liệu kém sẽ khiến người nhận có cái nhìn kém thiện cảm.

Chất liệu có thể sử dụng là giấy (giấy Art, giấy Couche, giấy Bristol, …), nhựa trong suốt, gỗ, kim loại, …

Tương tự, kiểu in và chất lượng in thấp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những gì bạn đang mong đợi khi sử dụng name card.

name card va nhung van de can biet2 1594180646

Kích thước:

Kích thước name card chuẩn thường là 9cm x 5.4cm = 3.5inch x 2 inch. Đây chính là kích thước hoàn chỉnh sau khi đã hoàn thành in ấn và sản xuất ra.

Thông thường, name card in ngang sẽ giúp bạn trình bày thông tin khoa học và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể in dọc để thu hút sự chú ý.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng, cần phải nắm rõ trước khi in ấn và sử dụng name card. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn chính xác nhất, tránh sai sót khi in.