Logo 3D Gradient – Ấn tượng, chuyên nghiệp và khác biệt! - Malu Design - Branding Agency

Vào năm 2021, không bất ngờ nếu như xu hướng phổ biến gradient sẽ phát triển và hợp nhất với xu hướng 3D – một sự kết hợp hoàn hảo trong thời đại smartphone của chúng ta.

Gradient là một cách tuyệt vời để biến bất cứ nhóm màu nào thành một dải màu sống động tràn đầy sức sống và năng lượng. Năm nay, các nhà thiết kế đã nâng tầm xu hướng gradient bằng cách tạo độ sâu và hiệu ứng 3D trong thiết kế logo. Đặc biệt, Gradient thuôn dần tới điểm giữa đã thực sự làm nổi bật sự tương phản giữa các màu sắc – sẵn sàng cho xu hướng thiết kế logo năm 2021.

1. Gradient là gì?

Gradient (hay còn được gọi là đường dốc màu hoặc tiến trình màu sắc) là sự pha trộn dần dần của màu sắc hoặc sắc thái. Chúng có thể là sự pha trộn màu sắc trong cùng một sắc thái hoặc sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng gradient mờ dần từ một màu thành trong suốt. Để có hiệu ứng chuyển màu thực sự, các màu cần phải hòa trộn vào nhau – chúng có thể không cần xếp chồng lên nhau.

2. Khi nào nên chọn logo gradient?

Bạn đang tìm kiếm phong cách thiết kế nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh? Xu hướng gradient đã xuất hiện trở lại trong những năm gần đây và có thể được gây chú ý hơn.

Gradients đem lại hiệu ứng 3D cho logo, có thể làm cho một thiết kế như bước ra khỏi màn hình. Hãy nhìn vào các thiết kế bên dưới – thiết kế bên phải có đồ họa phẳng, trong khi thiết kế bên trái có hiệu ứng chuyển màu.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ chọn logo gradient chỉ vì bạn muốn nổi bật hoặc vì nó hợp mốt. Nó cần phải phù hợp với thương hiệu của bạn – và quan trọng hơn phải gây ấn tượng với đối tượng khách hàng bạn nhắm tới.

Ví dụ, nếu bạn muốn thiết kế logo cho công ty luật, dùng logo gradient có lẽ sẽ không phù hợp với khách hàng của bạn, dùng logo phong cách truyền thống và đơn giản sẽ thích hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn làm logo cho blog về sức khỏe, bạn cần sự linh hoạt hơn về kiểu dáng và màu sắc.

Hãy suy nghĩ về việc thiết kế một logo gradient nếu:

• Bạn sử dụng logo cho các mục đích trực tuyến là chủ yếu. Logo gradient thường khó in vì chúng gồm khá nhiều màu sắc. Nếu doanh nghiệp của bạn tiếp thị chủ yếu thông qua các tài liệu như menu, danh thiếp, hoặc decal, bạn nên cân nhắc đến việc thiết kế logo phẳng (không gradient).

Bộ sưu tập logo 2017 Colorful year – AISTE

• Bạn làm trong ngành công nghiệp sáng tạo. Nếu bạn là một nhà tư vấn tài chính hoặc là một thương hiệu nội thất tối giản, logo gradient sẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn làm trong một ngành công nghiệp sáng tạo hơn, nó có thể khá phù hợp đấy. Hãy nhớ rằng: Logo của bạn phải phù hợp với phong cách thương hiệu và đối tượng khách hàng của bạn.

• Logo của bạn bao gồm một biểu tượng (ký hiệu) hoặc chữ lồng. Việc sử dụng logo gradient cho một công ty hoặc slogan (khẩu hiệu) là rất hiếm bởi vì điều quan trọng là phải giữ cho văn bản logo dễ đọc. Thay vào đó, gradient thường được áp dụng cho các yếu tố biểu tượng hoặc chữ lồng trong logo. Nếu bạn muốn có một logo wordmark (chỉ có chữ), bạn có thể sử dụng một thiết kế gradient.

Logo máy bay (Plane) – Yoga Perdana

• Thiết kế logo của bạn đơn giản. Nếu bạn thiết kế logo với sologan (khẩu hiệu) hoặc nhiều thành phần, việc thêm gradient sẽ khiến thiết kế khá rối và khó nhìn. Nhưng nếu thiết kế ban đầu của bạn đơn giản, việc thêm gradient có thể sẽ tốt hơn.

Hãy cẩn thận khi áp dụng gradient vì chúng có thể có tác động đáng kể đến thiết kế, bạn nên hạn chế sử dụng chúng. Bạn không cần phải thêm gradient cho toàn bộ thiết kế logo của mình. Thông thường chỉ nên áp dụng hiệu ứng trên biểu tượng (ký tự) hoặc chữ lồng.

3. Ví dụ về thiết kế logo gradient

Logo với gradient đã thực sự hồi sinh trong vài năm qua, đặc biệt là trong ngành công nghệ. Các thương hiệu dùng logo gradient: Tinder, Firefox, Guinness, Instagram, Asana, Jaguar và iTunes.

Như đã đề cập ở trên, thông thường nên sử dụng gradient trên các biểu tượng logo thay vì toàn bộ logo. Điều này cũng phù hợp với các biểu tượng ứng dụng, như Instagram và bộ công cụ của nó.

Lý do chính nên tránh dùng gradient trên logo chữ (hoặc thận trọng thực hiện) là khả năng đọc – tên công ty của bạn phải luôn luôn rõ ràng và dễ đọc!