header gold logos

Màu sắc bạn chọn cho biểu tượng của mình không nên là một quyết định ngẫu nhiên hoặc được suy nghĩ lại. Điều quan trọng là phải biết ý nghĩa đằng sau màu sắc để chọn màu phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang xem xét một logo màu vàng Gold, thì bài đăng này sẽ giúp bạn quyết định xem đó có phải là lựa chọn đúng đắn hay không. Tôi sẽ đề cập đến thông điệp mà logo vàng Gold gửi đi, cách sử dụng nó với các yếu tố thiết kế khác nhau và ngành nào được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng logo vàng Gold. Hãy bắt đầu!

 

Màu sắc có tác động đáng kể đến cơ thể, tâm trạng và thậm chí cả cảm xúc của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là văn hóa, kinh nghiệm và sự giáo dục đều đóng một vai trò trong cách diễn giải màu sắc.

Nếu bạn muốn logo của mình thể hiện các thuộc tính như giàu có, thành công, tự tin, sang trọng, thanh lịch và thành tựu, thì màu vàng Gold là màu dành cho bạn. Hãy xem cách một số thương hiệu nổi tiếng sử dụng vàng Gold trong logo của họ.

gold attributes

Nhiều thương hiệu thời trang sử dụng tông màu vàng Gold cho logo của họ. Hãy xem xét Dolce & Gabbana—một logo bằng vàng Gold rất phù hợp với hãng thời trang cao cấp của Ý. Điều này cũng đúng với công ty quần áo Guess; họ đã chọn một logo màu vàng Gold để nâng tầm thương hiệu của mình và tạo niềm tin cũng như sự quyến rũ cho đối tượng mục tiêu của họ. Là một thương hiệu chăm sóc cá nhân, logo Dove màu vàng Gold tượng trưng cho thông điệp về trí tuệ, niềm đam mê và sự sang trọng.

gold logos1
 

Cách kết hợp vàng Gold với các yếu tố thiết kế logo khác

gold typograpy

Một số yếu tố thiết kế kết hợp tốt với logo vàng Gold. Hãy kiểm tra xem chúng ra:

Kiểu chữ

Tăng cường thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng kiểu chữ phù hợp cho logo của bạn. Xem lại 5 họ phông chữ chính để xác định cái nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Serif – Sử dụng phông chữ serif cho khán giả biết rằng bạn là một thương hiệu lâu đời và truyền thống. Ví dụ, logo của Guinness là một phông chữ serif, giúp củng cố thông điệp mà biểu tượng vàng Gold gửi đi.

Sans serif – Phông chữ Sans-serif, hoặc phông chữ không có “chân” ở các cạnh, có thể hoạt động với các thương hiệu mạnh và phức tạp–cặp đôi hoàn hảo với vàng Gold

Slab serif – Một phông chữ slab serif có các chữ cái giống như khối tạo ra tác động táo bạo. Loại phông chữ này thường được sử dụng bởi các công ty công nghệ và ô tô, nhưng bạn cũng sẽ thấy nó trong các thương hiệu muốn bắt chước cảm giác máy đánh chữ.

Chữ viết – Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, phông chữ chữ viết có thể tạo cảm giác kỳ quái và thú vị hoặc truyền thống và vượt thời gian. Ví dụ, Lindt kết hợp chữ viết với màu vàng Gold để hứa hẹn cho khách hàng của họ trải nghiệm sô cô la sang trọng.

Trang trí – Phông chữ trang trí to, vui nhộn và thú vị phù hợp với các thương hiệu đang tìm cách tạo dấu ấn của họ.

Tất nhiên, đây chỉ là những quy tắc chung, nhưng không có nghĩa là chúng cố định. Thoải mái thử nghiệm với các cách kết hợp phông chữ khác nhau .

gold logos

Hình dạng và biểu tượng

Cho dù đó là thiết kế hình tròn, hình vuông hay trừu tượng, thì hình dạng phù hợp có thể cho phép bạn tạo ra mối liên hệ tâm lý và cảm xúc mạnh mẽ với khán giả của mình. Để chọn hình dạng phù hợp và kết hợp nó vào thiết kế logo của bạn, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của từng hình dạng và cách nó liên quan đến thương hiệu của bạn.

Như đã thảo luận trước đó, vàng Gold đại diện cho các thuộc tính như giàu có, thành công, tự tin, sang trọng, đam mê, thành tựu và quyền lực. Như đã nói, có một số hình dạng nhất định kết hợp tốt với vàng Gold.

Logo biểu tượng hoạt động với vàng Gold vì đó là hình dạng biểu thị sự bí ẩn, cân bằng và sức mạnh. Kể từ khi biểu tượng Porsche được giới thiệu tại thị trường Hoa Kỳ, nó đã ngay lập tức trở thành biểu tượng của sự sang trọng và quyền lực được công nhận trong ngành công nghiệp ô tô. Tương tự, logo Versace là một biểu tượng mô tả đầu của Medusa, một nhân vật thần thoại Hy Lạp. Versace đã chọn thiết kế đặc biệt này vì Medusa tượng trưng cho vẻ đẹp, sức mạnh và quyền lực.

Biểu tượng là một lựa chọn phổ biến khác cho thiết kế logo vì nó là biểu tượng truyền tải các giá trị dễ nhận biết ngay lập tức. Hình ảnh động vật có thể giúp các thương hiệu củng cố các giá trị và đặc điểm của họ trong tâm trí khán giả. Các biểu tượng logo động vật phù hợp với vàng Gold vì chúng có thể thể hiện sự sang trọng, bí ẩn, trí tuệ hoặc hầu như bất kỳ đặc điểm nào khác mà thương hiệu của bạn hướng tới. Quay trở lại với ví dụ của Porsche, một con ngựa đen là trung tâm của logo biểu tượng đại diện cho quyền lực và sức mạnh.

 

Logo vàng Gold có dành cho bạn không?

Như đã đề cập trước đó, màu sắc là chủ quan và không có cách nào đúng hay sai khi sử dụng màu vàng Gold trong logo. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng màu vàng Gold nếu nó phù hợp với một trong những thông điệp và/hoặc giá trị thương hiệu của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng màu vàng Gold để tạo sự khác biệt với logo của đối thủ cạnh tranh.

Nếu thương hiệu của bạn thuộc một trong những ngành này, đây là một số ý tưởng về cách sử dụng vàng Gold trong logo của bạn:

 

Logo vàng Gold cho các thương hiệu giải trí

Các công ty giải trí như Metro-Goldwyn-Mayer (MGM) và Warner Bros. Entertainment sử dụng biểu tượng biểu tượng vàng để truyền tải những phẩm chất như sự xuất sắc, thành tựu và sự quyến rũ của Hollywood.

gold logos3

Logo vàng Gold cho các thương hiệu ô tô

Đối với các hãng xe sang, cao cấp như Chevrolet, Lamborghini, Porsche đều sử dụng logo màu vàng Gold để làm nổi bật những đặc điểm riêng mà đối tượng mục tiêu của họ đang tìm kiếm. Những khách hàng mua từ những thương hiệu ô tô này muốn chứng tỏ sự thành công của họ, cảm thấy tinh tế và có cảm giác hoàn thành khi có được chiếc xe tốt nhất trên đường.

gold logos 5

Logo vàng Gold cho các thương hiệu sô cô la

Cadbury, Lindt và Toblerone—mỗi công ty sô cô la thơm ngon này đều sử dụng màu vàng Gold làm màu biểu tượng của họ. Sô cô la có vị ngọt ngào và quyến rũ, điều này làm cho màu vàng Gold trở thành một màu sắc tuyệt vời để bổ sung cho những thương hiệu đó.

gold logos2

Logo vàng Gold cho các thương hiệu cao cấp

Vàng Gold có thể là màu sang trọng nhất. Đối với những thương hiệu cao cấp muốn toát lên vẻ tinh tế và sang trọng, vàng Gold là màu sắc dành cho họ. Hãy xem xét Rolex và Chanel, cả hai đều có biểu tượng vàng Gold giàu có, giàu có.

gold logos 4

Logo vàng Gold cho các thương hiệu tắm và chăm sóc cơ thể

Chăm sóc bản thân là cho phép bản thân nuông chiều bản thân, đó là lý do tại sao các thương hiệu sữa tắm và cơ thể như Pantene và Dove có logo màu vàng Gold. Những thương hiệu này thu hút khách hàng bằng cách sử dụng vàng Gold để hứa hẹn rằng họ sẽ có một khoảnh khắc chăm sóc bản thân sang trọng, chất lượng.

gold logos6

Logo vàng Gold cho thương hiệu luật

Dịch vụ luật cần thể hiện trí tuệ và sự thành đạt, quyền lực và sức mạnh. Đây là lý do tại sao các dịch vụ luật được hưởng lợi từ việc sử dụng vàng Gold trong thiết kế logo của họ. Biểu trưng vàng Gold giúp chứng minh rằng họ là những người dẫn đầu ngành và được thúc đẩy để trở thành người giỏi nhất.

Tôi khuyên bạn nên xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và xem liệu vàng Gold có phải là màu thường được sử dụng hay không. Nếu nó quá phổ biến trong ngành của bạn, thì bạn có thể muốn sử dụng một màu thay thế để nổi bật. Tuy nhiên, nếu nó không được sử dụng đủ, hãy tự hỏi liệu tâm lý của màu sắc có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không trước khi chọn nó.

 

Sự kết hợp màu sắc phù hợp với vàng Gold

Vàng Gold có thể khá linh hoạt tùy thuộc vào màu sắc bạn kết hợp với nó. Chúng ta hãy xem một số ví dụ về sự kết hợp màu vàng Gold logo:

gold color combinations

Nếu bạn đang thắc mắc không biết màu vàng Gold đi với màu gì, thì bất kỳ sắc thái nào của màu xanh lam đều có tác dụng như một sự quyến rũ. Tôi thích cách logo của Victory Farm kết hợp màu vàng Gold với màu xanh lam (gần như màu xanh lá cây) để tạo ra một vẻ ngoài tinh tế và chắc chắn.

gold color combinations2

Ai có thể nghĩ đến việc kết hợp màu xám đậm, hồng và nâu vàng Gold ? Điều này mang lại cảm giác êm dịu nhưng thanh lịch. Thích nhìn thấy một bộ ba bất ngờ! Đó là một lời nhắc tuyệt vời để vui chơi với sự kết hợp màu sắc logo.

gold color combinations1

Vàng Gold , nâu và xanh lá cây là những cặp đôi cổ điển. Màu nâu và xanh lá cây là những màu có trong tự nhiên nên rất dễ chịu cho mắt. Khi bạn thêm vàng Gold , như trong logo The Elegant Abigaily, bạn sẽ có một thiết kế chiến thắng.

 

Dành cho bạn

Màu vàng Gold có thể tươi sáng và hạnh phúc hoặc nghiêm túc và truyền thống tùy thuộc vào yếu tố thiết kế khác mà nó được sử dụng. Nếu bạn đang xem xét một logo màu vàng Gold, hãy liên hệ với chúng tôi để thử nghiệm với các yếu tố thiết kế, cách kết hợp màu sắc, hình dạng khác nhau, v.v. cho đến khi bạn có được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình.

banner 1280 x 800 malu 04

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988 622 991, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của Malu Design sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

Malu Design – Branding Identity Agency

Hotline: 0988 622 991