13285 d1b4563d56808a0044cb05ba40df11ef 1

Trong thiết kế, font chữ tối giản giao tiếp nhiều hơn chỉ là từ ngữ. Họ truyền đạt ý định của dự án của bạn một cách đơn giản nhưng có tác động.

Thiết kế tối giản bắt đầu như một hình thức nghệ thuật trừu tượng vào những năm 1960 . Kể từ đó, nó thấm vào mọi khía cạnh của xã hội để trở thành ngọn hải đăng của sự rõ ràng trong một thế giới lộn xộn.

Chủ nghĩa tối giản có thể được nhìn thấy ở bất cứ đâu từ kiến ​​trúc đến xây dựng thương hiệu. Nó nhằm mục đích làm được nhiều hơn với chi phí ít hơn bằng cách loại bỏ các thiết kế đến mức tối thiểu cần thiết để tạo nên sự đơn giản nổi bật. Các thương hiệu như Apple và Uber sử dụng font chữ tối giản để truyền đạt các giải pháp hiện đại cho các vấn đề phức tạp.

Cho đến ngày nay, mọi người vẫn tiếp tục theo đuổi phong cách tối giản thông qua trang phục, nội thất nhà cưa và các lựa chọn thiết kế tối giản. Nếu bạn đang tìm kiếm font chữ phong cách thiết kế tối giản đơn giản và rõ ràng, chúng tôi sẽ đề cập đến các font chữ tối giản tốt nhất và cách sử dụng chúng bên dưới.

 

Font chữ tối giản là gì?

Các font chữ tối giản được xác định bởi nét chữ rộng rãi và giao diện hiện đại, dễ đọc. Minimalism là một thẩm mỹ , vì vậy những font chữ này có thể có nhiều hình dạng và hình thức. Không có một cái nhìn cụ thể xác định chúng!

Dưới đây là một số gợi ý để sử dụng font chữ tối giản:

 

 • Sử dụng không gian âm (hoặc khoảng trắng) để cải thiện chữ và bố cục của bạn
 • Tập trung vào mức độ dễ đọc và phóng to các chữ cái để gửi thông điệp rõ ràng và ngắn gọn
 • Khoảng cách giữa các chữ cái của bạn (hoặc tăng kerning ) để đạt được một cái nhìn thông thoáng
 • Loại bỏ bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác tạo ra sự lộn xộn

 

Cách thiết kế logo với font chữ tối giản

Tạo ra một thương hiệu tối giản đòi hỏi những lựa chọn rất cụ thể có tác động rất mạnh. Chọn font chữ tối giản là một nửa công việc, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một số ví dụ thực tế bên dưới để giúp bạn tìm được font chữ phù hợp.

glossier minimalistic logo

Logo của Glossier có thể trông đơn giản, nhưng các yếu tố thiết kế tinh tế giúp nó tạo ra tác động lớn. Thương hiệu đã sử dụng kiểu chữ sans serif được in nghiêng để tạo cảm giác nhấn mạnh và chuyển động trong khi niêm phong nó bằng một khoảng thời gian đột ngột.

Thật độc đáo và vô cùng đáng nhớ!

Yoggu minimalist logo font

cuyana minimalist logo font

Cuyana đã sử dụng trường hợp tiêu đề, dày, sans serif thu hút sự chú ý. Nó truyền đạt sự sang trọng hiện đại của mình thông qua các hình thức cắt gọn gàng và chữ viết rộng chiếm ưu thế trong không gian.

Để phù hợp với tính cách thương hiệu sôi nổi của mình với sản phẩm không chứa sữa và hóa chất, Yoggu đã thực hiện một bước đi táo bạo nhưng đơn giản là thêm một dấu chấm than vào logo của mình. Dấu chấm than là tất cả những gì cần thiết để mang lại nét đặc trưng cho một logo tối giản khác.

Acne studios logo

Mejuri minimalist logo

Acne studios sử dụng không gian âm và bố cục để làm cho logo của họ trở nên tối giản và độc đáo – giống như quần áo của họ!

Mejuri cũng đã sử dụng wide kerning nhưng đã thêm một phần mở rộng serif nhỏ trên chữ “M” để phân biệt logo của nó. Một cái búng tay đơn giản trên chữ “M” làm cho nó có thể được xác định và sử dụng như một chữ lồng trong các biểu tượng và đồ trang sức của nó!

Dưới đây là một số gợi ý về cách giữ cho thiết kế logo của bạn ở mức tối thiểu:

 • Đối với các thương hiệu hiện đại, hãy chọn font chữ sans serif dễ đọc và có các đường và cạnh sắc nét
 • Đối với các thương hiệu trong các ngành công nghiệp truyền thống, hãy thử font chữ serif tinh tế với các nét mảnh và serif nhẹ
 • Chọn một màu cùng với màu trắng hoặc đen cho bảng màu của bạn
 • Loại bỏ bất cứ thứ gì thừa làm lộn xộn logo của bạn – ngay cả khẩu hiệu của bạn !

Kiểm tra các font chữ tối giản trong hành động dưới đây!

looka minimalist logo font pink

looka minimalist logo font black

35 font chữ tối giản hàng đầu cho thiết kế tinh tế

Trong bộ sưu tập này, chúng tôi đã thu thập được 35 font chữ tối giản tốt nhất năm 2023. Tìm font chữ yêu thích của bạn tại danh sách dưới đây và tải về.

1. Geonica

geonica minimalistic font 1536x7 1

Sans serif hình học này tạo cảm giác trừu tượng và tương lai. Nó có các nét khác nhau với sự cân bằng giữa các đường cong mượt mà và các nét có chân sắc nét. Được thiết kế bởi Struvictory.art vào năm 2021, nó phù hợp cho ngành kiến ​​trúc, công nghệ và trò chơi.

2. Minimally

minimaly thin geometric font 204 1

Với một cái tên phù hợp, Minimally là một font chữ cân bằng với các tùy chọn sử dụng linh hoạt. Đó là lý tưởng cho xây dựng thương hiệu hiện đại và đóng gói cho văn bản nội dung. Nó có sự dễ đọc và 6 style để lựa chọn.

3. Larosa

larosa minimalist serif font 15

Hay thay đổi và linh hoạt, Larosa có nét chữ rộng và mỏng. Thật tuyệt vời khi xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp thời trang hiện đại, làm đẹp và bền vững . Nó có ba trọng lượng và yếu tố phong cách khác nhau để lựa chọn và được thiết kế bởi Kurt Harahap vào năm 2022.

4. Vista Nordic

vista nordic thin minimalist fon

Mát mẻ và hiện đại, Vista Nordic có những đường nét tinh tế với độ sáng rộng. Tuyệt vời cho hiển thị web và xây dựng thương hiệu, nó có một sự đơn giản nổi bật khiến nó không thể nào quên. Được xuất bản bởi VistaType vào năm 2022.

5. Univa Nova

univa nova clean font 1536x928 1

Đơn giản ở mức tốt nhất, Univa Nova là một font chữ tối giản toàn diện với độ rõ nét và khẩu độ kín. Family font này có 16 font chữ với 8 trọng lượng và đủ linh hoạt để sử dụng trên web và in ấn. Đó là lý tưởng cho nội dung văn bản dài cũng như thiết kế logo và thương hiệu. Được xuất bản bởi Fontastica vào năm 2021.

6. Pacardo

pacardo bold font 1536x765 1

Pacaro táo bạo và đòi hỏi khắt khe, với kiểu dáng hình học rõ ràng và khoảng cách rộng giữa các chữ cái. Với các đường nét đậm, nó phù hợp với thương hiệu trừu tượng hoặc thiết kế cổ điển. Font chữ này lý tưởng cho các ngành thời trang, thiết kế và tư vấn.

7. Esthete

esthete thin font 1536x827 1

Thanh lịch và hiện đại, Esthete có nét mảnh mai và chiều cao khủng. Nó có giao diện hiện đại giữa thế kỷ 20, hoạt động tốt cho các bài xã luận, bao bì và logo. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp hoặc thiết kế.

8. Minimalisty

minimalisty script minimal font

Font chữ script cũng có thể được tối giản! Nhưng hãy đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn ngắn gọn và dễ đọc/phát âm. Sự tối giản là mong manh và thoáng qua. với lời kêu gọi viết tay hoạt động tốt trong ngành thủ công, sức khỏe toàn diện và sắc đẹp.

9. Skin

skin sans serif font 1536x953 1

Da có vẻ ngoài sạch bóng với mức độ dễ đọc cực kỳ rõ nét. Nó có kerning rộng, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho thiết kế logo, thương hiệu và bao bì. Nó có một sự ngây thơ đối với nó và nó hoàn hảo cho các thương hiệu làm đẹp, quần áo và thương hiệu cá nhân thay thế .

10. Cera Pro

cera pro clean font 1536x901 1

Đối xứng hoàn hảo và chắt lọc từ các hình dạng hình học, Cera Pro rất táo bạo và linh hoạt. Nó có các cạnh rõ ràng và khẩu độ khép kín khiến nó trở nên lý tưởng cho các ngành thiết kế thương hiệu, tư vấn và công nghệ.

11. Clean and Glam

clean and glam clean font duo 15

Nhẹ nhàng và thoáng mát, Clean and Glam được tạo ra cho các thương hiệu làm đẹp thủ công bỏ qua các hóa chất và thương hiệu phức tạp. Bộ đôi này có một kịch bản viết tay với kerning rộng và font chữ sans serif đơn giản với mức độ rõ ràng rõ ràng. Được thiết kế bởi Bec Ralec vào năm 2021.

12. HV Harietta

HV harietta minimalist font 1536

HV Harietta là một kiểu chữ sans serif bán hình học theo chủ nghĩa nhân văn, hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu, thiết kế logo và bao bì. Nó có nét thanh lịch và vẻ ngoài nhân văn, hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân, công ty thiết kế nội thất và tạp chí biên tập. Do Harmonais Visual xuất bản năm 2021

13. HV Clio

clio elegant thin font 1536x806 1

Clio tinh tế và sạch sẽ với vẻ ngoài sang trọng hiện đại. Đó là lý tưởng để thiết kế logo và xây dựng thương hiệu cho nhà hàng sang trọng, kinh doanh làm đẹp và xây dựng thương hiệu cá nhân cần một chút sang trọng.

14. Aneba Neue

aneba neue modern font 1536x769 1

Aneba Neue là một font chữ tối giản chuyên nghiệp và rô bốt hơn, với giao diện đơn giản, ưu tiên mức độ dễ đọc và giao tiếp rõ ràng. Nó có 5 trọng số và hai kiểu, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các tiêu đề và hiển thị trên web.

15. Luxora Grotesk

luxora grotesk sans serif 1536x1 1

Luxora là một font chữ tối giản sans serif trong sách giáo khoa, với 14 font chữ và 7 trọng số trong họ font chữ của nó. Nó có tính dễ đọc trên web rõ ràng và kerning ấm cúng, hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu, bao bì và thiết kế logo. Đó là lý tưởng cho các ngành tư vấn, bất động sản, làm đẹp và thời trang. Được thiết kế bởi Jean Johnson vào năm 2021.

16. Lorsche

lorsche display sans 1536x808 1

Lorsche mượt mà và mạnh mẽ, với nét chữ sắc nét dành cho nhãn hiệu và bao bì trên web. Nó hơi kỳ quặc, với chữ in hoa mạnh mẽ và sự hấp dẫn sang trọng hiện đại. Đó là lý tưởng để xây dựng thương hiệu nhãn thời trang, tư vấn doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu cá nhân. Được sản xuất vào năm 2022 bởi Foxtype.

17. Blest Blanc

blest blanc free thin font

Blest Banc mỏng và nổi bật với các yếu tố thiết kế hợp nhất các chữ cái hoặc loại bỏ các nét. Nó có một cái nhìn tương lai, với chữ cao và hình dạng sắc nét. Đó là lý tưởng để xây dựng thương hiệu tối giản cho các ngành công nghệ, xây dựng thương hiệu cá nhân hiện đại và kiến ​​trúc. Đây là một font chữ tối giản miễn phí của Nihstudio.

18. Jacques

jacques thin font 1536x810 1

Ấm áp và kỳ quặc, Jacques là một font chữ tối giản với vẻ ngoài cá tính hơn. Với các đường cong trang nhã và chữ rộng rãi, nó đủ linh hoạt để sử dụng làm tiêu đề và nội dung văn bản. Đó là lý tưởng cho các tạp chí biên tập, thương hiệu thời trang và thương hiệu làm đẹp hiện đại.

19. Macing

macing minimalist logo font 1536

Macing tinh xảo với một chút trừu tượng tinh tế. Vẻ ngoài độc đáo của nó khiến nó trở nên hoàn hảo cho các tạp chí biên tập, nhãn hiệu nhiếp ảnh và bao bì làm đẹp. Nó có 8 phong cách và được xuất bản bởi Issam Type vào năm 2021.

20. Cafe Lumen

cafe lumen abstract minimal font

Cafe Lumen là một font chữ tối giản trừu tượng. Nó có sự kết hợp của các yếu tố thiết kế mượt mà và sắc nét mang đến cho nó một vẻ ngoài vô song. Đó là lý tưởng để xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp làm đẹp, thiết kế và xây dựng thương hiệu cá nhân.

21. Ravensara Sans

ravensara sans font 1536x794 1

Ravensara có các nét vẽ có độ tương phản cao và được tạo ra như một phiên bản thay thế cho Didone cổ điển. Nó có kiểu dáng Avant-garde và hoàn hảo cho thời trang, làm đẹp và nhiếp ảnh vượt qua các giới hạn.

22. Alore

alore thin clean serif font 1536

Alore có các nét mỏng khác biệt với các nét có chân sắc như dao cạo. Nó có chữ rộng và hình học làm cho nó nổi bật nhưng không được đánh giá cao. Nó hoạt động tốt cho việc xây dựng thương hiệu hiện đại trong ngành tư vấn, kiến ​​trúc hoặc thiết kế.

23. Agron

agron minimalist font 1536x850 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ cổ điển cũng tối giản, thì Agron có sự cân bằng phù hợp. Nó có những đường cong vui tươi và kerning ấm cúng cho một cái nhìn ấm áp hơn. Đó là lý tưởng để xây dựng thương hiệu cho một cửa hàng trực tuyến cổ điển, một cửa hàng thủ công hoặc thương hiệu cá nhân của bạn!

24. FF Din

ff din minimalist font 1536x802 1

Tinh tế và chuyên nghiệp, FF Din là một font chữ tối giản mang tính biểu tượng đã giành được một vị trí tại MoMA! Nó có 55 phong cách bao gồm tất cả phù hợp với mọi mục đích sử dụng và nhiều ngôn ngữ. Nó có thẩm quyền, cứng nhắc và phù hợp với bảng chỉ dẫn, áp phích, tạp chí biên tập hoặc nội dung.

25. Novera

novera modern sans font 1536x769 1

Novera là một font chữ hình học trông hiện đại nhưng vẫn dễ tiếp cận. Family font này có 40 kiểu với các tùy chọn cho tiêu đề, nội dung văn bản và tiêu đề động đậm. Đó là lý tưởng cho các ngành công nghiệp chuyên nghiệp, tư vấn kinh doanh, áp phích biên tập và tạp chí.

26. Mello

mello friendly font 1536x766 1

Mello thân thiện và hấp dẫn với các cạnh và chữ được bo tròn. Nó có giao diện mới và rất phù hợp để xây dựng thương hiệu cho trang web, danh mục công việc, blog và thậm chí cả tài sản truyền thông xã hội của bạn!

27. Practish

practish slab serif font 1536x77 1

Practish là một slab serif với những thay đổi bất ngờ. Nó có sự cân bằng giữa các đường cong mềm mại và kiểu chữ vuông vắn mang dáng vẻ thử nghiệm. Practish rất phù hợp cho các thương hiệu trong lĩnh vực kỹ thuật, tư vấn và sáng tạo.

28. Peyton

payton modern font 1536x765 1

Peyton được tạo ra cho các thiết kế xây dựng thương hiệu và tâm trí độc đáo. Nó có một dấu gạch ngang của máy đánh chữ và kiểu chữ sans serif. Font chữ thử nghiệm là xu hướng thiết kế đồ họa vào năm 2022 và Payton là lựa chọn hoàn hảo cho các ngành công nghiệp sáng tạo vượt qua ranh giới.

Font chữ tối giản miễn phí

Muốn font chữ tối giản tuyệt vời nhưng có ngân sách eo hẹp? Kiểm tra các font chữ sạch và đơn giản miễn phí dưới đây!

29. Fox and cat

fox and cat free minimalist font

Fox and cat là một font chữ đơn giản với các chữ cái đối xứng và các hình dạng hình học bắt mắt. Nó có giao diện vui nhộn và đủ linh hoạt để sử dụng cho nhu cầu biên tập và web. Đây là một font chữ tối giản miễn phí của Jo Aguilar trên Behance.

30. Moorly Husten

moorley hoosten free font

Moorly có kiểu dáng giống Gatsby của những năm 20 sôi động với những cải tiến hiện đại. Nó sang trọng và có chữ cái cao với khoảng cách vừa phải. Nó hoàn hảo để xây dựng thương hiệu cho các ngành truyền thống như thời trang, rượu và sắc đẹp. Moorly là một font chữ tối giản miễn phí của Lafitte.

31. Krub

krub free minimalist font

Krub là một font chữ trực tiếp và rõ ràng với các cạnh hơi tròn và tính linh hoạt tuyệt vời. Nó có thể được sử dụng trong các tiêu đề và văn bản nội dung và lý tưởng để xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm làm đẹp, tài sản truyền thông xã hội và trang web.

32. Ahamono

1 4

Ahhamo có giao diện cổ điển của kiểu chữ trường học cũ với các yếu tố hiện đại của sans serif. Nó hoàn hảo để xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm thủ công hoặc dưới dạng một cặp font chữ với font chữ có chân đậm hơn.

33. Code

code free minimalist font

Code là hình học hoàn hảo và có một cái nhìn tương lai. Nó được làm tròn một cách hoàn hảo và có một sức hấp dẫn êm dịu. Nó hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu hiện đại trong các lĩnh vực trang điểm, làm đẹp hoặc kiến ​​trúc.

34. Poiret

poiret free minimalist font

Poiret vui tươi và nữ tính, với những nét kỳ quặc nhỏ trên nét nghiêng của chữ “e”. Đó là một font chữ đẹp cho thương hiệu cá nhân, tiêu đề trang web, nhiếp ảnh và tạp chí.

35. Afrah

Afrah free minimalist font

Một font chữ hiện đại thực sự , Afrah quyết đoán và thanh lịch. Nó hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu và thiết kế logo trong các ngành công nghiệp truyền thống hơn. Nó có thể được sử dụng cho nhu cầu web và biên tập.

Font chữ tối giản trên máy tính của bạn

Để có các font chữ tối giản dễ truy cập, hãy xem các đề xuất này.! Chúng đã được cài đặt trong hầu hết mọi máy tính ngoài kia.

 • Roboto
 • Open Sans
 • Raleway
 • Avenir
 • Lato