how to post a gig on fiverr

Công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng quá nhàm chán, bạn muốn trở thành một freelancer để không bị gò bó thời gian mà vẫn có thu nhập. Nếu bạn không biết nên kiếm tiền trên nền tảng nào, thì Fiverr chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy Fiverr là gì? Và cách kiếm tiền trên Fiverr như thế nào? Hãy cùng Malu Design tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Fiverr là gì?

Fiverr là một nền tảng trực tuyến trung gian tạo sự kết nối giữa người mua và người bán. Fiverr hiện nay chính là Network Freelancer hay còn gọi là chợ việc làm dành cho các bạn freelancer trên toàn thế giới.

Giúp các cá nhân, doanh nghiệp và freelancer trao đổi sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua hình thức mua và bán.

fiverr la gi 1
Fiverr là gì?

Hầu hết các lĩnh vực cần nhân sự tại thị trường hiện nay đều có trên Fiverr. Thành lập từ năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ qua hơn một thập kỷ, Fiverr hiện đang là nền tảng mang lại cơ hội việc làm cho người dùng.

Các lĩnh vực trên Fiverr

Fiverr chỉ là nền tảng trung gian giống với các sàn thương mại điện tử mua sắm phổ biến hiện nay như: Shopee, Tiki, Lazada,.. Nhưng thay vì bán sản phẩm thì Fiverr bán dịch vụ, công việc.

Bất kể ngành nghề nào đang hoạt động trên thị trường đều có khả năng được xuất hiện trên nền tảng Fiverr và được đăng tải với mức giá khác nhau tùy vào dịch vụ mà người nhận có thể làm. Tuy nhiên, chúng đều có giá khởi điểm là 5 USD.

Một số lĩnh vực nổi bật được nhiều người sử dụng trên nền tảng này có thể kể đến:

 • Digital Marketing: Bao gồm các công việc liên quan đến Marketing như Social mediaSEOSEM hay email marketing,…
 • Thiết kế đồ hoạ: Công việc liên quan tới thiết kế đồ họa như thiết kế logo, banner, card visit, brand identity,…
 • Writing and Translation: Bao gồm công việc về lĩnh vực về viết và dịch thuật.
 • Programming and Tech: Lĩnh vực lập trình và công nghệ bao gồm các công việc như lập trình ứng dụng, lập trình web, IT support,…
 • Video and Animation: Làm phim hoạt hình, làm video quảng cáo, banner ảnh động,…
 • Fun and Lifestyle: Các công việc liên quan đến nghệ thuật và phong cách sống,…
 • Music and Audio: Sáng tạo tệp âm nhanh, đoạn nhạc với nhiều mục đích khác nhau,…
cac linh vuc tren fiverr
Các lĩnh vực có sẵn trên Fiverr là gì?

Đây chỉ là một phần rất nhỏ nằm trong hệ thống dịch vụ trên Fiverr, ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ kiếm tiền hấp dẫn khác, miễn là có người mua thì sẽ có người bán.

Thị trường công nghệ ngày càng phát triển, việc kiếm tiền bằng hình thức online không cần vốn ngày càng trở nên phổ biến. Hãy tham khảo bài viết: Bắt đầu ngay với các cách tạo ra thu nhập thụ động, bài viết sẽ giúp bạn kiếm được người thu nhập thụ động mà không cần bỏ vốn trong thời gian rãnh rỗi.

Cách tạo tài khoản Fiverr

Trước khi bắt đầu kiếm tiền trên Fiverr, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên nền tảng này. Để có một tài khoản Fiverr, bạn có thể làm theo lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Fiverr.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo 4 cách: Email, Facebook, Google và tài khoản Apple (nếu có).
cach tao tai khoan fiverr 3
Tạo tài khoản Fiverr

Bước 3: Điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn sử dụng, sau đó nhấn “Join”.

Lưu ý: Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, có chứa cả chữ in hoa và chữ số.

cach tao tai khoan fiverr 1 1
Điền email của bạn để đăng ký Fiverr
 • Bước 4: Fiverr sẽ gửi cho bạn 1 email. Hãy mở email này ra, ấn vào nút “Activate Your Account”  để tiến hành kích hoạt tài khoản.
cach tao tai khoan fiverr 2 1
Trang chủ Fiverr khi đăng nhập thành công

Như vậy, tại khoản của bạn đã được kích hoạt thành công. Để kiểm tra hãy trở lại trang chủ của Fiverr, bạn sẽ nhìn thấy thông báo màu xanh phía trên đầu trang.

Gig là gì trên Fiverr?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua thuật ngữ Gig trên Fiverr. Gig là gì?

Gig là một thuật ngữ trên Fiverr nhằm chỉ nơi để bạn đăng bán dịch vụ của bạn về một lĩnh vực nào đó. Mình ví dụ nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực viết nội dung cho website. Bạn có thể đăng một gig về lĩnh vực bạn đang làm. Và Gig này sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Fiverr.

Và khi có bất kỳ một khách hàng nào đó tìm kiếm dịch vụ thuộc lĩnh vực bạn đang làm. Gig của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Fiverr. Và tất nhiên, nếu gig của bạn nổi bật và gây được sự chú ý đến khách hàng. Họ sẽ xem và tiến hành đặt hàng dịch vụ thông qua gig của bạn.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr.jp
Gig là gì?

Trên đây là hình ảnh ví dụ về cách mà gig hiển thị trên tràng tìm kiếm của bạn Fiverr. Tạo gig và thiết lập gig là một công việc cũng không phải là khó khăn gì cả. Nhưng để tối ưu nó tốt thì đó lại là một việc khác. Bạn sẽ khó khăn trong việc không biết làm thế nào để tạo gig một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Hãy làm theo từng bước mà Fiverr Việt gợi ý trong bài viết hướng dẫn tạo gig trên Fiverr này.

Cần chuẩn bị những gì?

Việc tạo Gig là một trong những phần vô cùng quan trọng mà trong bài viết Hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr này muốn đề cập. Để việc tạo gig trở nên dễ dàng và thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị một số thứ trước khi tạo gig. Được liệt kê ngay dưới đây:

 • Chuẩn bị cho mình một tiêu đề cho gig. Đối với công việc này, mình nghĩ không có nội dung nào hữu ích hơn bài viết mẹo tối ưu tiêu đề gig của bạn một cách tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết này và lựa chọn cho mình một tiêu đề gig sao cho phù hợp và tốt nhất.
 • Bạn cần chuẩn bị những hình ảnh, video hay file PDF sản phẩm bạn đã hoàn thành. Hoặc những đoạn video ngắn, nhắm tải nó lên trên gig của bạn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chi tiết phần này. Mình sẽ nói nó ngay nội dung #điền những thông tin cần thiết của gig
 • Bởi vì hiện tại Fiverr hỗ trợ chúng ta hai loại Pricing (bảng giá) khi tạo gig. Vì vậy, bạn cần xác định bạn nên lựa chọn loại nào dành cho gig của mình. Có hai loại đó là một gói và ba gói. Ưu và nhược điểm như thế nào. Bạn có thể xem qua sự so sánh giữa 1 package và 3 package để hiểu rõ hơn.

Lưu ý khi tạo Gig để không bị từ chối

Trước khi đi vào nội dung chính trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr. Một vài lưu ý trước khi tạo gig để tránh trường hợp bị Fiverr từ chối khi đăng gig của bạn.

 • Đối với những hình ảnh sản phẩm bạn đăng lên gig. Không được lấy của người khác hoặc ở bất kỳ nơi khác để đăng lên. Điều này sẽ có nguy cơ làm cho gig của bạn bị từ chối.
 • Trong phần mô tả của gig, đừng đưa bất kỳ một liên kết nào vào. Bởi vì việc trao đổi liên kết và lôi kéo khách hàng từ Fiverr ra bên ngoài làm việc. Là vi phạm điều khoản của họ.
 • Nên mô tả chính xác dịch vụ của bạn. Làm được gì thì mô tả như vậy. Đừng phô trương rồi đến khi khách hàng với yêu cầu tương tự như gig bạn nói thì không thể thực hiện. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng bị hủy đơn hàng, ảnh hướng đến các chỉ số khác cho tài khoản fiverr của bạn.
 • Nên để một dòng liên hệ với tôi nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ. Hoặc cần thảo luận chi tiết hơn về công việc bạn cần. Mục đích của việc này là khuyến khích khách hàng liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ một công việc nào khác thuộc lĩnh vực của bạn. Nhưng nằm ngoài phạm vị mà gig của bạn cung cấp.

 

Hướng dẫn tạo Gig trên Fiverr

Sau khi đã chuẩn bị tất cả, hãy bắt đầu với hướng dẫn tạo gig trên Fiverr. Dưới đây là hướng dẫn được mình chia ra làm bốn bước. Để bạn có thể dễ dàng theo dõi và áp dụng thành công.

Lựa chọn loại Gig để đăng bán dịch vụ của bạn

Phần đầu tiên trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr mà bạn cần phải lựa chọn. Như mình có nhắc đến ở trên. Việc lựa chọn loại gig một package hay ba package là một trong những bước cần thiết trước khi tạo gig. Bởi vì, nó có thể thúc đẩy gig của bạn phát triển và có thêm nhiều tiền sau này.

Hiện nay, Fiverr hỗ trợ người bán tạo gig với hai kiểu gói cơ bản. Là gig chỉ bao gồm một gói và gig bao gồm ba gói. Cụ thể như sau:

Gig một gói

Tức là khi bạn tạo gig. Gig của bạn chỉ có một gói giá duy nhất. Mình ví dụ như, gig của bạn làm dịch vụ viết nội dung cho website 500 từ với chi phí là 5$ chẳng hạn. Dưới đây là hình ảnh của gói gig một giá mà khi bạn tạo gig. Bạn cần phải thiết lập nó.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 5

Đối với gói gig một giá này. Không phải là không có cách để kiếm thêm tiền từ nó. Bạn có thể thiết lập nhiều Gig Extras để mở ra nhiều dịch vụ thêm. Từ đó có thể kiếm nhiều tiền hơn với gig dịch vụ của bạn.

Gig ba gói

Tức là khi bạn tạo gig, bạn sẽ cần phải thiết lập cho ba gói. Bạn có thể chia các gói giá ra làm gói cơ bản, gói tiêu chuẩn, và gói nâng cao. Và tất nhiên ở mỗi gói như vậy. Giá cả và chi phí sẽ phải khác nhau và tăng dần. Dưới đây là hình ảnh ví dụ về gig ba gói.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 6

Việc của bạn là cần thiết lập hết tất cả các gói về chi phí, thời gian hoàn thành và thông tin chi tiết của các gói.

Tạo Gig của bạn

Để tiến hành tạo Gig, bạn cần chắc chắn rằng bạn đang ở trong khu vực Dashboard của người bán. Để biết được bạn có đang ở đó hay không. Hãy nhìn xuống hình ảnh phía dưới đây.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 1

Nếu bạn đang ở khu vực của Buyers, bạn chỉ cần nhìn phía trên đầu bên phải của trang. Và chọn “Switch to Selling” để vào khu vực của người bán.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy danh mục các phần. Bạn tìm và chọn “Gigs” để vào khu vực tạo gig dịch vụ của bạn.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 2

Tiếp đến bạn sẽ được chuyển đến một trang khác. Tại đây, bạn tìm và chọn “CREATE A NEW GIG” để tạo một gig mới.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 3

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang khu vực để thiết lập gig dịch vụ của bạn.

Điền những thông tin cần thiết của Gig

Trong khu vực thiết lập gig, bạn cần phải hoàn thành một vài phần trước khi đăng gig và chờ được Fiverr xác nhận nó. Các bước đó bao gồm như sau:

Overview –> Pricing –> Description & FAQ –> Requirements –> Gallery –> Publish

Overview

Đây là khu vực để bạn thiết lập tiêu đề và SEO title cho gig của mình, các thể tag, lựa chọn Categorys,….

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 4

Đối với mục này, rất quan trọng trong việc tạo gig. Bởi vì nó là một trong những yếu tố có làm cho gig của bạn xuất hiện ở trang đầu tìm kiếm hay không đấy. Vì vậy, đừng vội vàng khi thực hiện phần này.

Đối với tiêu đề của Gig: mặc định Fiverr sẽ có cụm từ I Will ở đầy. Vì vậy, khi bạn đặt tiêu đề cho gig của mình. Bạn phải chú ý làm sao đó để tiêu đề nó phù hợp. Mình ví dụ như “I Will convert image to vector” chẳng hạn.

Sau khi đã thiết lập hết tất cả thông tin, bạn chọn “Save & Continue” để tiếp tụp thiết lập những phần khác.

Pricing

Đây là phần thiết lập thông tin chi phí dành cho gig của bạn. Tùy theo cách bạn lựa chọn gig một gói hay gig ba gói như mình nói ở trên. Mà dựa vào những gợi ý từ Fiverr mà thiết lập.

Đối với gói một gig, bạn có thể điền đầy đủ các thông tin của gig như bạn sẽ làm gì trong gig này, chi phí là bao nhiêu, thời gian hoàn thành là bao nhiêu ngày.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 5 1

Và để có thêm nhiều tiền từ gói một gig. Không có điều gì tốt hơn ngoài việc thêm các gói dịch vụ thêm. Như sẽ hoàn thành đơn hàng trong một ngày là thêm 10$. Hoặc viết thêm tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO thì cần thêm 10$ chẳng hạn….

Đối với gói ba gig, bạn cần xác định rằng gig của bạn có thể cung cấp những dịch vụ như thế nào. Và chi các gói ra làm 3 gói khác nhau.

 • Như gói cơ bản là làm những công việc cơ bản. Một ví dụ viết nội dung website. 500 từ với 5$
 • Gói tiêu chuẩn là viết nội dung website với 1000 từ là 10$
 • Và gói cao cấp là viết nội dung website với hơn 1000 từ và tối ưu SEO cho nó có chi phí là 30$ chẳng hạn.

Đó là cách để bạn phân ra lựa chọn cho mỗi gói khác nhau mà trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr này muốn đề cập rõ ràng hơn với bạn.

Description & FAQ

Là một trong những phần quan trọng trong hướng dẫn tạo gig trên Fiverr mà Tiến muốn đề cập. Đây là phần điền mô tả cho gig của bạn. Việc này có lẽ bạn nên tự thực hiện. Nhưng một điều cần lưu ý là hãy cung cấp đến khách hàng của mình. Những thông tin chính xác nhất về dịch vụ mà bạn cung cấp đến họ. Và đừng quên, tối ưu từ khóa mà bạn đã lựa chọn nó ngay ban đầu.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 7

Đối với phần FAQ, bạn hãy đặt bạn dưới vai trò là một khách hàng và tự mình đặt ra những câu hỏi. Và thêm những câu trả lời cho những câu hỏi đó. Điều này, giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn. Họ cần làm gì và làm như thế nào đề giúp bạn có thể có mọi thứ để thực hiện yêu cầu của họ.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 8

Bạn có thể thêm nhiều câu hỏi khác nhau bằng cách chọn “+ Add FAQ“. Sau khi đã hoàn thành tất cả, hãy chọn “Save” để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

Requirements

Trong phần này, bạn có thể lựa chọn một số yêu cầu dành cho gig của mình. Tức là bạn đang yêu cầu khách hàng phải làm một việc gì đó. Như cung cấp các tài liệu hướng dẫn, hình ảnh hay tệp tin,… để bạn có thể hoàn thành yêu cầu của họ.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 9

Bạn có thể thêm nhiều loại requirements khác nhau bằng cách chọn “+ Add another requirement“. Sau đó chọn “Save“để lưu lại và chuyển sang bước tiếp theo.

Gallery

Đây chính là phần khá quan trọng. Bạn có thể đăng lên gig của bạn những hình ảnh sản phẩm mà bạn đã thực hiện trước đó. Nó như là cách để bạn hiển thị danh mục đầu tư của bạn vậy đó

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 10

Hiện nay, Fiverr hỗ trợ bạn tải lên mỗi gig là 3 hình ảnh với định dạng .JPG/.PNG. tệp tin có định dạng .PDF hoặc một video với dung lượng chỉ giới hạn là 50MB và thời gian 75s.

hướng dẫn tạo gig trên fiverr 11

Nếu bạn có tất cả, hãy đăng lên tất cả. Còn không, thì ít nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình những hình ảnh để đăng lên. Nhưng phải đăng lên, nếu không, mình nghĩ bạn sẽ không thể được xác nhận gig của mình. Để nó có thể hoạt động được đâu. Cuối cùng, bạn chọn “Save

Như vậy, hướng dẫn tạo gig trên Fiverr đến đây xem như đã hoàn thành rồi đấy.

Đăng Gig và chờ xác nhận

Sau khi bạn đã hoàn thành phần thiết lập Gallery cho gig dịch vụ của bạn. Lúc này, xem như việc thiết lập gig của bạn đã hoàn thành. Công việc của bạn là chờ đợi Fiverr xem xét. Việc này có thể mất một vài giờ. Hoặc chậm nhất có thể từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, nếu các hình ảnh, sản phẩm của bạn không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Thì việc gig của bạn được xác nhận từ Fiverr là rất nhanh chóng mà thôi.

Tham khảo 14 cách kiếm tiền trên Fiverr hiệu quả

Sau khi đã hiểu rõ Fiverr là gì, Malu Design mời bạn đọc tham khảo một số cách tạo thu nhập phổ biến trên Fiverr hiện nay.

1. Quản lý kênh Facebook, Instagram

Các công việc phải làm khi quản lý một kênh Facebook và Instagram bao gồm: Đăng bài, trả lời comment hay inbox, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đây là một công việc dễ nhất nhưng có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng và có rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu. Với mỗi bài post bạn có thể kiếm được 5 USD hoặc mỗi gói đăng bài theo tháng sẽ được trả từ 20 đến 30 USD.

2. Viết content

Bạn thích viết lách, muốn luyện tập thêm kỹ năng viết tiếng Anh, thì hãy chọn công việc này. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà mỗi công ty sẽ có nhu cầu thuê viết khác nhau như: Viết trên website, blog, viết bài PR, review sản phẩm, email,…

Tùy vào độ dài và dịch vụ cung cấp, bạn có thể tính phí từ 5 đến 20 USD. Nếu có khả năng sáng tạo ngôn ngữ thì một ngày bạn kiếm được 100 USD là điều rất đơn giản.

cach kiem tien tren fiverr
Viết content

3. Video có nội dung vẽ tay

Công việc này sẽ được triển khai dưới hình thức thiết kế hình ảnh di chuyển theo giọng nói, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền trên Fiverr phổ biến nhất.

Hiện có nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này điển hình như Videoscribe, để tránh mất phí bạn hãy tìm những bản full crack trên Internet. Với mỗi video tạo ra bạn có thể kiếm được từ 20 USD trở lên.

cach kiem tien tren fiverr 1
Video có nội dung vẽ tay

4. Viết bình luận trên blog

Công việc này rất dễ, ai cũng có thể làm và được rất nhiều freelancer tại thị trường Fiverr Việt Nam lựa chọn. Bạn chỉ cần viết comment trên website của chủ blog giống như bạn viết đánh giá sản phẩm trên Shopee để nhận 200 xu.

Hãy đọc nội dung bài thật kỹ và viết những lời bình luận chân thực nhất, đừng sử dụng các câu văn giống nhau cho nhiều bài đăng. Nên viết lời bình luận dài hơn hai dòng và phải có chứa từ khóa chính của bài blog. Bạn sẽ được trả 5 USD tương ứng với 10 comment.

5. Thiết kế hình ảnh mà không yêu cầu kỹ năng đồ họa

Bạn có thể sử dụng công cụ Canva để triển khai công việc nếu không biết cách dùng các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như: Photoshop, Corel hay Illustrator.

cach kiem tien tren fiverr 3 153
Thiết kế hình ảnh với Canva

Chỉ cần học cách sử dụng công cụ này thật thành thạo, sau đó bắt đầu tạo một hình ảnh theo yêu cầu, nên nhớ hãy báo với khách hàng là bạn đang dùng Canva để thiết kế nhé. Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những người không có bất kỳ kiến thức nào liên quan tới đồ họa.

Tùy vào kinh nghiệm để báo giá dịch vụ, tuy nhiên nếu mới bắt đầu bạn sẽ được trả 5 USD cho một hình.

6. Lồng tiếng cho video

Nếu bạn phát âm tiếng Anh hay tiếng Việt chuẩn và có một giọng nói lôi cuốn, dễ nghe thì công việc lồng tiếng sẽ rất phù hợp với bạn. Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất video hay Youtuber đang tuyển người để lồng tiếng video cho họ.

Khi mới bắt đầu bạn có thể tính từ 5 USD cho 200 từ, nếu đã có lượng khách hàng ổn định thì bạn có thể tăng giá.

7. Công việc dịch thuật

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải biết nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Đức, Pháp,…

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt thì đây sẽ là công việc giúp bạn kiếm tiền trên Fiverr nhiều nhất.

Đơn giản như dịch tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại là bạn đã kiếm được 5 USD cho lần đầu tiên rồi.

8. Làm file powerpoint, slide thuyết trình

Đây là công việc rất đơn giản mà khi bạn là sinh viên đại học luôn phải làm, chỉ cần sử dụng thành thạo Powerpoint hoặc Google slide.

cach kiem tien tren fiverr 4
Làm file powerpoint, slide thuyết trình

Bạn chỉ cần áp dụng kỹ năng đó để thiết kế file thuyết trình bằng powerpoint là đã giúp bạn kiếm tiền đơn giản trên Fiverr rồi. Với mỗi slide bạn cũng sẽ được trả từ 5 cho tới 10 USD tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Có thể tham khảo slidescarnival để có những mẫu template hoàn toàn miễn phí và vô cùng đẹp mắt giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc và được trả nhiều tiền hơn.

9. Xóa phông nền cho ảnh

Rất nhiều người chỉ muốn xóa phông nền ảnh đơn giản nhưng lại không biết thiết kế, thì bạn sẽ chính là người cung cấp dịch vụ giúp họ làm điều này hiệu quả. Có thể sử dụng trang remove.bg để xóa phông ảnh theo ý muốn mà chưa tới 30 giây.

Với từ 20 đến 30 hình ảnh cần xóa background bạn sẽ kiếm được 5 USD. An tâm là trên nền tảng Fiverr sẽ không thiếu khách hàng cho bạn.

10. Làm clip giới thiệu cho video (demo, trailer)

Giống với cách mà các hãng phim làm trailer để giới thiệu về bộ phim sắp chiếu. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng bạn chỉ cần biết edit video và thành thạo phần mềm Premiere Pro là có thể nhận công việc này rồi.

cach kiem tien tren fiverr 5
Làm clip giới thiệu cho video bằng phần mềm Premiere Pro

Với phần mềm Premiere Pro bạn có thể tạo ra một video giới thiệu dễ dàng theo phong cách riêng của bạn. Hãy đảm bảo rằng những video này đều phải có font chữ, nhạc nền, hình ảnh,… phù hợp với yêu của của khách hàng.

Nếu bạn có kinh nghiệm thì với mỗi gig bạn có thể bán với giá 15 USD.

11. Làm phụ đề thuyết minh cho video

Đây là hình ảnh bạn thường thấy trong rất nhiều bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Việt bên dưới. Giờ đây bạn cũng chỉ cần làm giống như vậy nhưng với video ngắn hơn là đã có thể kiếm 5 USD dễ dàng.

Bạn có thể thao tác công việc này nhanh chóng chỉ với 15 phút bằng cách upload video cần chèn phụ đề lên kênh Youtube. Sau đó lựa chọn Subtitle ở thanh công cụ bên trái, ở trang video Subtitle hãy chọn dấu 3 chấm và ấn download là xong.

cach kiem tien tren fiverr 6
Làm phụ đề thuyết minh cho video

12. Đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Với những công ty chuẩn bị thành lập cần một tên độc lạ, sáng tạo nhưng phải mang lại ý nghĩa.

Đây là công việc tốn ít thời gian nhất trong các công việc được triển khai trên Fiverr, và cũng rất được phổ biến. Khi nghĩ ra một cái tên hay cho họ là bạn đã được trả từ 5 đến10 USD.

Để đặt tên công ty sao cho hay và ý nghĩa, Malu Design có chia sẻ bài viết về 10 cách đặt tên công ty hay và ấn tượng.

13. Chơi một game trực tuyến

Công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là một job được xuất hiện dày đặc trên Fiverr. Giống như bạn xem video trực tiếp game liên minh trên Youtube hay Facebook vậy.

Giờ đây thay vì ngồi xem thì bạn sẽ là những người chơi trực tiếp và có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để bạn thực hiện điều này.

Những trò chơi trực tuyến mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay phải kể đến như: Liên Minh Huyền Thoại, Valorant, Minecraft, Axie Infinity,…

Có một yêu cầu nhỏ là bạn phải biết tiếng Anh để dễ dàng giao lưu giữa những người chơi với nhau và cũng giúp luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Vừa được chơi lại lại vừa kiếm được 5 USD cho mỗi giờ chơi.

14. Retouch (chỉnh sửa) ảnh

Đa số những khách hàng yêu cầu công việc này đều là nữ giới và có hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Bạn chỉ cần thực hiện Retouch đơn giản như: Xóa mụn, xóa khuyết điểm, xóa nếp nhăn, làm đẹp cho tấm ảnh là xong.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất lớn vì phụ nữ lúc nào cũng muốn mọi tấm hình của mình phải trông thật đẹp, lung linh.

 

Câu hỏi thường gặp

Fiverr là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu làm nghề tự do muốn bắt đầu kiếm tiền một cách độc lập. Fiverr cho phép người dùng bán dịch vụ của họ với giá thấp nhất là 5$, điều này hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Thiết kế đồ họa. Không nghi ngờ gì nữa, thiết kế đồ họa là một trong những công việc phổ biến và có nhu cầu trên Fiverr. Bạn có thể dễ dàng nhận được các dịch vụ liên quan đến đồ họa cho doanh nghiệp của mình.

Lời kết

Qua bài viết này, phần nào giúp bạn hiểu hơn về nền tảng Fiverr là gì. Với 14 cách kiếm tiền đã nêu ở trên, bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào những lúc rãnh rỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết về cách kiếm tiền online của Malu Design.